Sáng ngày 23/8, Hội đồng đội huyện phối hợp với Trung tâm chính trị huyện tổ chức lớp tập huấn công tác Đội và phong trào Thiếu nhi năm học 2022 – 2023. Tham dự lễ khai mạc có đồng chí Tăng Quốc Cường- Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Trần thị Huyền Mơ – Bí thư Huyện Đoàn.

Tham gia lớp tập huấn có 86 học viên là Chủ tịch hội đồng Đội 33 xã, thị trấn và Tổng phụ trách 53 liên Đội của các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn.

Trong thời gian 2 ngày, các học viên sẽ được học tập các nội dung: Hướng dẫn quản trò, các trò chơi sinh hoạt tập thể, hướng dẫn và thực hiện nghi thức Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh. Triển khai 2 bài múa Dân vũ cho khối Tiểu học và 2 bài múa Dân vũ cho cho khối THCS, bao gồm: Thiếu nhi cháu ngoan Bác Hồ, Trái đất này là của chúng mình, Hành khúc Đội TNTP Hồ Chí Minh, Bay cao tiếng hát ước mơ.

Để nâng cao chất lượng lớp tập huấn, ban tổ chức lớp đã huy động 6 giảng viên là ủy viên Hội đồng đội huyện, phụ trách nội dung lên lớp. Thành lập Ban cán sự lớp và biên chế thành 4 tổ để quản lý điều hành trong suốt quá trình học tập. Sau mỗi nội dung sẽ được đánh giá thông qua kết quả thi đua giữa các tổ.

Lớp tập huấn đã trang bị kiến thức, rèn luyện kỹ năng nghiệp vụ công tác Đội và phong trào Thiếu nhi cho các đồng chí là giáo viên – Tổng phụ trách đội các Liên đội trường học và Chủ tịch hội đồng Đội của 33 xã, thị trong toàn huyện để từ đó về triển khai thực hiện có hiệu quả công tác Đội và phong trào Thiếu nhi năm học 2021 – 2022 và những năm tiếp theo. Qua đó phát huy vai trò, trách nhiệm của đội ngũ làm công tác Đội trong việc tổ chức các hoạt động tại trường học và địa phương, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho Thiếu niên, Nhi đồng.
Huy Khôi


