Huyện đoàn Đô Lương tổ chức các đoàn đi trao quà gia đình chính sách

Sáng ngày 23/7, huyện đoàn Đô Lương đã tổ chức các đoàn đi thăm, tặng quà các gia đình chính sách nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7.

Các đồng chí cán bộ Huyện đoàn, đoàn cơ quan, trường học và Đoàn thanh niên Công an Huyện tặng quà cho gia đình chính sách ở xã Hồng Sơn

Đợt này, huyện đoàn Đô Lương đã vận động 11 cơ sở đoàn khối cơ quan, 8 đơn vị đoàn trường học, đoàn thanh niên Công an huyện và Cảnh sát phòng cháy chữa cháy tổ chức đi trao quà tại 15 xã cho 45 gia đình. Đối tượng tặng quà là các gia đình chính sách, thân nhân liệt sỹ, các thương, bệnh binh, những người có công với cách mạng. Mỗi suất quà được trao 300 nghìn đồng. Tổng số tiền được trao đợt này là 13.500.000 đồng.

Tại các gia đình, đoàn thanh niên huyện Đô Lương đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc tới thế hệ đi trước đã anh dũng hi sinh, chiến đấu và bảo vệ Tổ quốc.

Các đồng chí cán bộ tặng quà cho gia đình chính sách ở xã Giang Sơn Đông. Ảnh Thúy Hằng.

Đây là một trong những hoạt động nhân đạo từ thiện của đoàn viên thanh niên huyện Đô Lương nhằm phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, góp phần cùng với toàn xã hội chăm lo đời sống cho các đối tượng chính sách.

Các đồng chí cán bộ tặng quà cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn ở xã Giang Sơn Tây

Cùng với việc thăm hỏi, tặng quà, các cơ sở đoàn trong toàn huyện đã tổ chức nhiều  hoạt động thiết thực, ý nghĩa như quét dọn vệ sinh các khu di tích, nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ; lễ thắp nến tri ân và đẩy mạnh giáo dục truyền thống cho  đoàn viên, thanh niên và học sinh trên địa bàn.

Thúy Hằng

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt