Hoàn cảnh éo le của một gia đình giáo dân xã Tân Sơn

Tại xã Tân Sơn, có một gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chồng là trụ cột trong nhà bỗng nhiên bị xuất huyết não và phải nằm viện điều trị với chi phí lớn, vợ thường xuyên đau ốm lại phải nuôi 4 người con. Đó là gia đình chị Nguyễn Thị Loan, xóm 5, xã Tân Sơn.

Chị Nguyễn Thị Loan sinh năm 1972. Chị lập gia đình với anh Nguyễn Đức Thiện và sinh được 4 người con. Hiện nay, 2 người con đầu của chị đã học xong, tuy nhiên do sức khỏe yếu nên, sinh non nên con gái đầu không lập gia đình. Con trai thứ 2 vừa học xong nhưng bố lại ngã bệnh nên chưa thể lao động kiếm tiền phụ giúp bố mẹ. 2 người con sau lại đang học lớp 10 và lớp 8.

a1

Anh Thiện đang phải nằm điều trị ở bệnh viện Ba lan với chi phí 6 triệu đồng/ngày.

Do sinh con đông, chị Loan lại thường xuyên đau ốm nên rất vất vả. Ngôi nhà chật hẹp xây từ nhiều năm chưa được sửa sang lại không đủ sinh hoạt cho cả gia đình, các con phải thường xuyên đi ngủ nhờ ở bà nội và nhà của chú.  Ông Nguyễn Sơn Hào – Hàng xóm của gia đình chị Loan nói:

Hàng ngày tất cả mọi chi phí và gánh nặng gia đình đều ở trên vai anh Thiện. Ngoài làm nông nghiệp anh còn tranh thủ thời gian đi phụ hồ kiếm thêm thu nhập. Ngày 10/11, khi đang nằm ngủ thì anh Thiện bị co giật rồi ngất lịm đi. Gia đình hốt hoảng đi cấp cứu khi trong nhà không có tiền, phải vay mượn để thuê xe đi. Khi nhập viện, chị Loan ngã quỵ khi biết chồng đang trong tình trạng hết sức nguy kịch. Sau một thời gian điều trị, nay anh Thiện vẫn đang hôn mê, không có bảo hiểm y tế chi trả nên số tiền nằm viện rất lớn, mỗi ngày 5-6 triệu đồng. Nay đã tạm ổn thì não của anh Thiện lại xuất hiện virus gây sốt và mê man.

Gia đình chị Loan, anh Thiện là giáo dân giáo xứ Sơn La. Gia đình của anh Thiện đông con, lại thêm mẹ già yếu bị tai biến mạch máu não, nằm một chỗ từ nhiều năm nay. Là lao động chính trong nhà nên từ khi anh bị ngã bệnh, cuộc sống gia đình hết sức khó khăn. Sổ đỏ gia đình đã cầm cố xây dựng nhà từ nhiều năm đến nay cũng chưa thể lấy lại được.  Hiện nay, gia đình không có nguồn chi phí để trang trải, trong khi số tiền nằm viện của anh Thiện ngày một tăng lên.

a2

Đại diện giáo xứ Sơn la trao tiền hỗ trợ cho gia đình chị Loan. Ảnh: Thúy Hằng

Trước hoàn cảnh ngặt nghèo của gia đình chị Loan, chị đang phải nỗ lực gồng mình lo việc của chồng, vừa phải tráng bánh mướt để kiếm thêm tiền nuôi con ăn học. Thêm vào đó, chị lại thường xuyên đau ốm khiến hoàn cảnh ngày một khó khăn hơn. Hiện nay, bà con nhân dân và giáo xứ Sơn La đã đến thăm hỏi gia đình chị. Tuy nhiên,hiện nay gia đình anh thiện, chị Loan ở xóm 5, xã Tân Sơn rất khó khăn. Để chia sẻ trước sự vất vả của gia đình, rất mong các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm giúp đỡ chị Loan có thêm tiền chữa bệnh cho anh Thiện, giúp gia đình vượt qua khó khăn.

Thúy Hằng

 

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt