Cựu chiến binh Nguyễn Tất Xuân vượt khó, làm giàu

Trong quân ngũ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của đảng và nhân dân giao phó, trở về đời thường CCB Nguyễn Tất Xuân ở xóm 1 ,  xã Trù Sơn luôn vượt khó, gương mẫu trong phong trào phát triển kinh tế. Ông là một trong những CCB tiêu biểu của huyện Đô Lương về , làm giàu từ chăn nuôi trâu và trồng rừng.Phần tiếp chương trình mời quý vị và các bạn theo dõi bài cựu chiến binh Nguyễn Tất Xuân vượt khó làm giàu.

11

CCB Nguyễn Tất Xuân ( áo trắng) cùng đồng đội tham quan rừng keo.

Năm 1985, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự CCB Nguyễn Tất Xuân phục viên trở về quê hương lấy vợ và sinh con. Từ mảnh đất nghèo khó, vợ chồng ông đã chọn vùng đất đồi núi ở xóm 1,  xã Trù Sơn để khai hoang, lập nghiệp. Đến năm 1989 thấy lợi thế đất rừng rộng lớn, cùng với sự quan tâm của chính quyền địa phương, vợ chồng ông đã mạnh dạn đầu tư trồng 10 ha keo.  Đến nay,  sau 2 lần thu hoạch keo nguyên liệu, vợ chồng ông đã có trong tay gần 1 tỷ đồng. Hiện nay ông đang trồng lứa keo thứ 3 đã được hơn 1 năm tuổi.

66

CCB Nguyễn Tất Xuân chăm sóc, vỗ béo đàn nghé để bán ra thị trường

Không chỉ phát triển trồng rừng, ông Xuân còn phát triển chăn nuôi trâu, gà và ngan. Hiện nay,  ông đang chăm sóc vỗ béo 5 con trâu để bán. Trung bình mỗi con trâu  ông mua về vỗ béo, sau 2 đến 3 tháng lãi khoảng 5 triệu đồng. Ngoài trồng rừng và phát triển chăn nuôi  ông  Xuân mạnh dạn đưa cây hành tăm, trồng thay cây lúa trên một số diện tích thường xuyên thiếu nước. Để bà con làm theo, vợ chồng ông đã tiên phong trồng 6 ha hành tăm, thu nhập cao gấp 4 đến 5 lần so với trồng lúa.

Sau nhiều năm phát triển kinh tế rừng và chăn nuôi, Hiện nay, gia đình ông có nguồn vốn ổn định để tiếp tục đầu tư mở rộng chăn nuôi, phát triển rừng và làm nhà mới. Bên cạnh làm kinh tế giỏi, CCB Nguyễn Tất Xuân còn tích cực tham gia công tác từ thiện nhân đạo. Với vai trò xóm trưởng ông đã giúp đỡ vật chất, hướng dẫn kỷ thuật chăn nuôi, trồng trọt cho các hộ nghèo vươn lên thoát nghèo.

hhhh

Vợ chồng CCB Nguyễn Tất Xuân chăm sóc hành tăm của gia đình. Ảnh: Lê Hoàn

Nhận xét về CCB Nguyễn Tất Xuân , ông Nguyễn Công Hùng,  Phó Chủ tịch Hội CCB xã Trù Sơn cho biết: Không chỉ là tấm gương điển hình phát triển kinh tế, ông Xuân còn là hội viên năng động, tích cực trong công tác Hội. ông luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và giúp hội viên, nhân dân địa phương vươn lên làm giàu. 

Với nghị lực của người lính, dám nghĩ, dám làm, mạnh dạn đầu tư vào chăn nuôi, CCB Nguyễn Tất Xuân đã trở thành triệu phú ở xã Trù sơn, huyện Đô Lương. ông xứng đáng là người lính Cụ Hồ, tấm gương CCB làm kinh tế giỏi để mọi người học tập, làm theo./.

Lê Hoàn

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt