Tổ Dân vận xóm Minh Thọ tổ chức lễ kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống Dân vận 15/10

Sáng ngày 13/10, tổ Dân vận xóm Minh Thọ xã Hòa Sơn đã tổ chức lễ kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng 15/10/1930- 15/10/2019. Dự lễ có đồng chí Lê Văn Toàn- Phó ban Dân Vận huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo xã Hòa Sơn.

anh-1

Đại biểu và nhân dân xóm Minh Thọ dự lễ kỷ niệm

Tại buổi lễ, các đại biểu và nhân dân xóm Minh Thọ- Hòa Sơn đã ôn lại truyền thống công tác Dân vận của Đảng trong suốt 89 năm qua. Hòa trong truyền thống vẻ vang đó, những năm qua, tổ Dân vận xóm Minh Thọ đã tích cực trong việc tuyên truyền, chỉ đạo thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cùng nhau phát triển sản xuất, kinh doanh, vận động nhân dân đóng góp xây dựng Nông thôn mới, mua sắm cơ sở vật chất phục vụ sinh hoạt tại nhà văn hóa xóm.

anh-2

Xóm Minh Thọ hiện nay ngày càng khang trang, sạch đẹp

Trong năm 2019, tổ dân vận đã triển khai phong trào thi đua Dân vận khéo đến các chi hội, chi đoàn, đảng viên, nhân dân. Vận động quỹ vì người nghèo được 4,1 triệu đồng, đạt 102%. Ủng hộ các quỹ hoạt động trong xóm như quỹ lễ tang, dân phòng, thăm hỏi, khuyến học, TDTT, văn hóa- văn nghệ, vệ sinh môi trường, quỹ bóng điện công cộng đạt 55,4 triệu đồng. Vận động ủng hộ cho các cụ người cao tuổi đầu năm mới đạt trên 12,2 triệu đồng. Đặc biệt trong năm 2019, cán bộ và nhân dân xóm Minh Thọ, các nhà hảo tâm đã ủng hộ cho anh Thái Đình Năm làm nhà ở với số tiền trên 212, 8 triệu đồng. Ngoài ra còn ủng hộ nhiều ngày công và vật liệu, giúp gia đình anh Năm có nhà ở khang trang, góp phần xóa đói, giảm nghèo của toàn xóm.

anh-3

Ảnh: Ngọc Phương

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Văn Toàn đã đánh giá cao hoạt động tổ Dân vận xóm Minh Thọ, sự chung tay đóng góp xây dựng Nông thôn mới và từ thiện của bà con nhân dân. Nhân dịp này, tập thể CCB của xóm và 3 các nhân đã được  suy tôn, khen thưởng.

                                                                           Ngọc Phương

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt