Báo Nghệ An phối hợp với Huyện ủy Đô Lương tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ báo chí cho các cộng tác viên, thông tin viên huyện Đô Lương.

Sáng ngày 13/4, Báo Nghệ An phối hợp với Huyện ủy Đô Lương tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ báo chí cho các cộng tác viên, thông tin viên của huyện.
Về dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Tất Hiệp- Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy Đô Lương, lãnh đạo các phòng, ban chức năng cùng các báo cáo viên, phóng viên đài PTTH huyện, cán bộ văn hóa các xã, cộng tác viên, thông tin viên của huyện Đô Lương.
Tại buổi tập huấn, Nhà báo Nguyễn Thị An Nhân – Phó phòng điện tử Báo Nghệ An và Nhà báo Hà Nguyên Khoa đã trang bị cho các học viên những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ khai thác thông tin, viết tin, bài. Một số định hướng tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp. Phương pháp khai thác thông tin trên mạng internet nhất là các báo điện tử để phục vụ công tác tuyên truyền. Một số kỹ năng cơ bản về báo điện tử, trang thông tin điện tử, khai thác thông tin trên mạng xã hội để phục vụ chuyên môn.
Đây là một trong những hoạt động nhằm cụ thể hóa chương trình phối hợp giữa Báo Nghệ An và Huyện ủy, UBND huyện Đô Lương, góp phần nâng cao kỹ năng khai thác thông tin cho các cộng tác viên, báo cáo viên trên địa bàn huyện Đô Lương. Trước mắt là nâng cao chất lượng tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp, quảng bá hình ảnh của địa phương trên các phương tiện thông tin đại chúng, đồng thời nâng cao chất lượng các ấn phẩm của Báo Nghệ An.


Sau phần tập huấn lý thuyết, các học viên được hướng dẫn thực hành viết tin, bài, ảnh, quay video clip.
Trong những năm qua, huyện Đô Lương có nhiều chuyển biến trong phát triển kinh tế, xã hội, nhiều thành tựu nổi bật trong quá trình xây dựng nông thôn mới. Cùng với đó, công tác thông tin, tuyên truyền, quảng bá hình ảnh của Đô Lương trên các phương tiện thông tin đại chúng cũng từng bước được chú trọng.Trong thời kỳ bùng nổ của công nghệ thông tin, mạng xã hội, các trang tin điện tử và báo điện tử trên toàn thế giới, do vậy việc trang bị những kỹ năng, kiến thức về nghiệp vụ báo chí, về cách khai thác thông tin trên mạng internet để phục vụ công việc là việc làm rất thiết thực.
Ngọc Phương
Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt