Đô Lương: Hội nghị tổng kết hoạt động công tác hội năm 2013 và trao quà của tổ chức từ thiện cho NNCĐDC nhân dịp tết dương lịch 2014.

Sáng nay, ngày 3/1/2013, Hội  NNCĐDC/ĐIOXIN đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công tác hội năm 2013 và trao quà cho nạn nhân CĐDC nhân dịp tết dương lịch 2014. Tới dự có đ/c Đinh Xuân Tứ – Ủy viên BCHTW hội NNCDDC Việt Nam – Chủ tịch hội NNCDDC tỉnh; đ/c Nguyễn Minh Hạnh – PCT UBND huyện.

Trong năm 2013, hội NNCĐDC huyện Đô Lương đã tuyên truyền sâu rộng về hậu quả và tác hại lâu dài của việc Mỹ sử dụng CĐDC ở Việt Nam. Đồng thời chú trọng phổ biến chính sách đối với nạn nhân chất độc da cam để đối tượng hiểu và quán triệt thực hiện, tuyên truyền nêu gương người tốt việc tốt. Nhờ vậy, một số hội viên đã thực sự cố gắng vươn lên làm kinh tế giỏi, ổn định đời sống cho bản thân và gia đình.


Cùng với công tác xây dựng, củng cố phát triển tổ chức Hội vững mạnh, công tác chăm sóc giúp đỡ nạn nhân là nhiệm vụ trọng tâm luôn được Hội chú trọng. Ngoài sự hỗ trợ của tỉnh hội và nguồn quỹ hội, thường trực Hội đã phối hợp với một số ban ngành, đoàn thể, các nhà hảo tâm giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam. Tổng số tiền hỗ trợ cho nạn nhân năm 2013 tính đến thời điểm này là 220 triệu đồng, chưa kể số quà Tết Giáp Ngọ sắp tới dự kiến sẽ có120 suất.

Nhân dịp cuối năm, Đại đức Thích Huệ Giáo, trụ trì chùa Bảo Sơn, Sandiego, Mỹ Quốc cùng hội từ thiện Hoa Từ Bi thuộc chùa Phúc Mỹ, xã Yên Sơn đã tặng 130 suất quà với tổng trị giá hơn 40 triệu đồng ủng hộ các nạn nhân chất độc da cam.

Đ/c Nguyễn Minh Hạnh – PCT UBND huyện đã trao bằng “Vinh danh tấm lòng vàng” cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong việc ủng hộ các nạn nhân CĐDC Đioxin.


Tại buổi trao tặng quà, đ/c Nguyễn Minh Hạnh – PCT Ủy ban nhân dân huyện đã trao tặng giấy khen và bằng “Vinh danh tấm lòng vàng” cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong việc ủng hộ các nạn nhân CĐDC. Đồng thời kêu gọi các tấm lòng hảo tâm chung tay giúp đỡ những nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Đài Đô Lương

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt