Phòng tránh bệnh mùa hè cho thai phụ

Khi phụ nữ mang thai, thân nhiệt sẽ cao hơn bình thường và sức đề kháng cũng kém hơn. Vào mùa hè khi nhiệt độ bên ngoài nóng lên thì thai phụ là người vất vả để đối phó với những chứng bệnh không mong muốn. 

Ốm nghén.Chứng nghén buổi sáng cũng dễ khiến bạn bị mất nước, khó chịu. Cách tốt nhất là nên sử dụng các loại bánh quy, trái cây hoặc viên uống bổ sung vitamin B6 (theo chỉ dẫn), uống những loại nước hoa quả có vị ngọt mát như nước dưa hấu hoặc dưa bở…


Thân nhiệt cao.Thân nhiệt cao khiến bạn dễ say nắng, chóng mặt. Nếu cơ thể bị đổ mồ hôi nhiều vì trời nóng, bạn nên chắc chắn rằng bạn đã nạp đủ chất lưu vào cơ thể. Nên uống từ 8 cốc nước lọc mỗi ngày. Tuy nhiên uống nhiều quá cũng không tốt, uống quá nhiều nước sẽ dẫn tới hiện tượng nhiễm độc nước, có thể dẫn tới tình trạng làm các cơ mệt mỏi, chuột rút…

Phù chân.Một vấn đề khác với phụ nữ mang thai vào mùa hè là hiện tượng chân bị phồng  hay còn gọi là phù chân. Nếu một nửa thời gian mang thai rơi vào mùa hè thì nhiệt độ của chân bị phù sẽ tăng lên đột ngột. Để tránh bệnh phù chân nên nghỉ ngơi 30 phút trong thời gian giải lao ở công ty hoặc ở nhà. Khi ngủ nên gác chân lên cao bằng gối hoặc nệm, mang dép bệt bằng vải rộng, đi bộ vào lúc thời tiết mát. Mặc quần áo rộng rãi, tháo bỏ lắc chân và đặc biệt là không nên đứng một chỗ quá lâu. Nên giảm bớt lượng muối nhưng không nên ăn quá ít muối trong khẩu phần ăn của bạn.

Các bệnh hô hấp

Dù không vận động nhiều nhưng khi mang thai, do sức đề kháng yếu khiến những bệnh về hô hấp thường bùng phát trong mùa hè sẽ có cơ hội phát triển. Tránh ra ngoài nhiều, tập thở chậm và đều.

Quỳnh Trang (Trung tâm TTGDSK)

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt