Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An tổ chức lễ tiến đưa hài cốt 14 liệt sỹ về quê hương.

Sáng ngày 15/7/2013, tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Đô lương, ban công tác đặc biệt tỉnh Nghệ An cùng Đảng bộ và Nhân dân huyện Đô Lương long trọng tổ chức lễ tiến đưa hài cốt liệt sỹ về quê hương. Tham dự có đ/c Cao Huy Lương – Đại tá – Phó chính uỷ Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An, đ/c Lê Minh Giang – PBT Thường trực huyện uỷ, đ/c Nguyễn Minh Hạnh – PCT UBND huyện.

Trong những năm qua, ban công tác đặc biệt của tỉnh Nghệ An đã phối hợp với ban công tác đặc biệt nước Cộng Hoà Dân Chủ Nhân Dân Lào đã tổ chức tìm kiếm, cất bốc và di chuyển 1028 hài cốt liệt sỹ và tổ chức bàn giao 969 liệt sỹ về quê hương ở các tỉnh, thành phố.
 


Riêng mùa khô năm 2012 – 2013, đoàn quy tập mộ liệt sỹ tỉnh Nghệ An đã vượt qua muôn vàn khó khăn, gian khổ phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành, các địa phương và nhân dân 2 tỉnh Xiêng Khoảng và Viêng Chăn tổ chức tìm kiếm, cất bốc, di chuyển được 168 hài cốt liệt sỹ quan tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hi sinh vì nhiệm vụ Quốc tế cao cả. Trong đó có 14 hài cốt liệt sỹ được xác định họ tên và quê quán ở 6 tỉnh gồm: Hà Nội. Nam Định, Hải Phòng, Hưng Yên, Vĩnh Phúc và Thái Nguyên.

Thân nhân các gia đình liệt sỹ đã dâng hương kính viếng các hương hồn liệt sỹ.

Tại buổi lễ, các đ/c lãnh đạo BCH Quân sự tỉnh, sở LĐTB&XH, lãnh đạo huyện Đô Lương và thân nhân các gia đình liệt sỹ đã dâng hoa, dâng hương kính viếng các hương hồn liệt sỹ, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hi sinh anh dũng của các liệt sỹ vì tình hữu nghị Quốc tế cao cả. Sau bao năm xa cách, hôm nay các anh đã được trở về trên đất mẹ Việt Nam, được gần gũi với quê hương và gia đình.

Đ/c Lê Minh Giang – PBT Thường trực huyện uỷ tiễn đưa hài cốt các liệt sỹ  về quê hương.

Ngay sau buổi lễ, ban công tác đặc biệt tỉnh Nghệ An đã tiễn đưa 14 hài cốt về với quê hương.

Hữu Hoàn
Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt