Đô Lương : Tổ chức đua thuyền truyền thống lễ hội Đền Quả Sơn năm 2013

Nằm trong các hoạt động lễ hội đền quả sơn năm 2013, chiều ngày 28/2/2013. Trên dòng sông Lam đoạn qua xã Bồi Sơn, Ban tổ chức lễ hội đền Quả Sơn Huyện Đô Lương phối hợp với UBND Xã Bồi Sơn tổ chức giải đua thuyền truyền thống lễ hội đền Quả Sơn năm 2013.

Đông đảo nhân dân đến xem và cổ vũ lễ hội đua thuyền truyền thống Đền Quả Sơn

Đây là lễ hội đua thuyền truyền thống của Đền Quả Sơn đã có từ xưa nhưng qua thời gian đã bị mai một. Những năm gần đây, ban tổ chức lễ hội của huyện đã khôi phục giải đua thuyền rồng truyền thống hằng năm. Tham gia giải có 8 đội thuyền đến từ 8 xóm của Xã Bồi Sơn. Trên mỗi thuyền đua có 14 vận động viên gồm 1 chỉ huy 1 tay lái và 6 cặp chèo, đây là những nam thanh niên khoẻ mạnh và đã từng tham gia nhiều năm đua thuyền, được tham gia ai nấy đều nỗ lực thi đấu hết mình để giải đua có kết quả tốt đẹp, góp phần vào thành công của lễ hội.

Lễ hội đua thuyền truyền thống lễ hội Đền Quả Sơn sôi nổi, hấp dẫn và nhiệt tình


Đúng 16h giải đua chính thức bắt đầu, với 8 đội đua được chia thành 2 lượt thi đấu, trước sự cổ vũ nhiệt tình của nhân dân hai bên bờ sông, cùng tiếng trống chiêng rộn rã đã tạo nên không khí rộn ràng trên dòng sông. Hội đua thuyền nhằm thể hiện tinh thần đoàn kết , đồng lòng thi đua của các đội đua. Trên các thuyền đua có người chỉ huy giỏi, các cặp chèo có sức khoẻ dẻo dai chèo đều tay và có quyết tâm hơn sẽ giành chiến thắng. Trải qua nhiều năm nhưng giải đua thuyền truyền thống lễ Hội Đền Quả Sơn vẫn có sức thu hút và tạo được sự quan tâm, mong đợi của nhân dân.

 Qua 2 vòng đua sôi nổi, hấp dẫn với sự tham gia thi đấu nhiệt tình của các thuyền đua. Kết quả giải nhất đã thuộc về xóm 7, giải nhì xóm 8 và giải ba thuộc về xóm 6.

Kết thúc cuộc đua Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho các đội đạt giải đua thuyền truyền thống lễ hội Đền Quả Sơn Năm 2013.

Sỹ Bắc – Phương Thảo – Huy Khôi

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt