Lễ đón nhận hài cốt liệt sỹ

Sáng ngày 22/12/2012, huyện Đô Lương đã tổ chức đoàn công tác về TP Vinh đón nhận hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện Cămpuchia.

Đ/c Nguyễn Minh Hạnh – Phó CT UBND huyện dâng hương kính viếng hương hồn liệt sỹ Hoàng Sỹ Đạo


Đây là đợt bàn giao hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện do đoàn công tác đặc biệt quân khu 7 và nước bạn Cămpuchia tổ chức tìm kiếm cất bốc trong mùa khô năm 2012, ở phía bắc có 9 hài cốt ở  8 tỉnh trong đó Nghệ An có 2 liệt sỹ đều có tên, 1 liệt sỹ ở TP Vinh và liệt sỹ Hoàng Bá đạo ở Bắc Sơn, Đô Lương.

Liệt sỹ Hoàng Bá Đạo sinh năm 1952 tại xã Bắc Sơn, Đô Lương, nhập ngũ năm 1972, hy sinh năm 1973 tại nước bạn Cămpuchia trong khi đang làm nghĩa vụ Quốc tế cao cả. Với những thông tin từ đồng đội, đoàn công tác đặc biệt Quân khu 7 đã cùng với đội quy tập tìm kiến hài cốt liệt sỹ nước bạn đã tìm và cất bốc di chuyển hài cốt liệt sỹ Hoàng Bá Đạo về với người thân. Như vậy sau 40 năm hôm nay đúng ngày 22/12/2012. Liệt sỹ Hoàng Bá Đạo đã được trở về với người thân, làng xóm và quê hương. Thay mặt lãnh đạo huyện đồng chí Nguyễn Minh Hạnh – PCT UBND huyện, trưởng đoàn đã dự lễ và di hài cốt liệt sỹ Hoàng Bá Đạo từ nghĩa trang liệt sỹ Thành phố Vinh về tại quê nhà.

 Sau 40 năm hài cốt của liệt Sỹ Hoàng Bá Đạo đã được về với người thân


Cấp uỷ đảng, chính quyền xã Bắc Sơn và gia đình phối hợp với các ngành chức năng tỏ chức lễ an táng liệt sỹ Hoàng Bá đạo vào ngày 23/12/2012 tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Đô Lương.

Hoàng Lân

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt