Chi cục DSKHHGĐ tổ chức chương trình tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản

Ngày 16/10/2012, Chi cục dân số kế hoạch hóa gia đình đã phối hợp Trung tâm KHHGĐ Đô Lương tổ chức chương trình tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản cho học sinh với gần 2. 000 học sinh THPT Đô Lương 3 và THPT Đô Lương 4 tham dự.

Ông Nguyễn Văn Hùng – GĐ TT dân số KHHGĐ huyện Đô Lương tư vấn, chăn sóc SKSS cho học sinh


Với hình thức truyền đạt chuyên đề, cán bộ Chi cục dân số KHHGĐ đã tuyên truyền kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe vị thành niên. Nêu rõ thực trạng và những nguy cơ, thách thức đang đặt ra đối với vấn đề SKSS vị thành niên hiện nay. Các thay đổi về thể chất, tâm lý, tình cảm vị thành niên. Vấn đề tình bạn và tình bạn khác giới. Vấn đề tình yêu, tình yêu là gì. Thế nào là tình yêu lành mạnh. Quan hệ tình dục không an toàn ở lứa tuổi vị thành niên và hậu quả. Các bệnh nhiễm khuẩn lây qua đường tình dục.


Tại buổi tư vấn, các em học sinh đã trả lời nhiều câu hỏi của Ban tổ chức đề ra, đồng thời các em đã đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề SKSS để BTC giải đáp.

 
Thông qua chương trình tư vấn sức khỏe sinh sản lần này đã góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng DS/SKSS cho học sinh các trường THPT. Từ đó định hướng cho các em lập nghiệp, xây dựng cuộc sống ngày càng tươi đẹp và tăng thêm kỹ năng sống.

Ngọc Phương

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt