Đô lương: Tổ chức đón nhận Huân chương lạo động hạng nhất.

Sáng ngày 13/11 năm 2012, Huyện Đô Lương đã long trọng tổ chức lễ đón nhận huân chương lao động hạng nhất do Chủ tịch nước trao tặng. Tới dự có đồng chí Thái Văn Hằng – UVBTV Tỉnh ủy, phó chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các ban ngành cấp tỉnh, đồng chí Trương Hồng Phúc, TUV Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đông đảo cán bộ và nhân dân huyện Đô Lương.

Đồng chí Trương Hồng Phúc – Tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy phát biểu tại buổi lễ

Đô Lương là mảnh đất giàu truyền thống cách mạng và nhiều địa danh nổi tiếng như Bạch Ngọc, Truông Bồn, Bara Đô Lương. Trải qua các cuộc kháng chiến, đã có hơn 60 ngàn người tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu, có gần 4.100 liệt sỹ, 4.300 thương bệnh binh, 320 cán bộ lão thành cách mạng, 120 cán bộ tiền khởi nghĩa, 63 bà mẹ Việt Nam anh hùng, 8 anh hùng LLVT, 18 xã được công nhận AHLLVT, 1 xã được công nhận Anh hùng thời kỳ đổi mới. Trong suốt 50 năm qua, đảng bộ và nhân dân Đô Lương đã đoàn kết một lòng, nỗ lực phấn đấu giành được nhiều thành tựu to lớn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.

Phát huy truyền thống đó, trong những năm qua Đảng bộ và nhân dân huyện Đô Lương đã có nhiều bước phát triển trên các lĩnh vực KT-XH và QP-AN. Bình quân lương thực hàng năm đạt 99 ngàn tấn, tổng giá trị sản xuất năm 2011 đạt 4.447 tỷ đồng, từ năm 2005 đến nay đã huy động 2000 tỷ đồng để đầu tư phát triển kinh tế xã hội, đẩy mạnh phát triển các khu công nghiệp, ngành nghề thương mại dịch vụ. Thu ngân sách năm 2006 đạt 32 tỷ đồng, đến năm 2011 đạt 80 tỷ đổng tăng 2,5 lần.

900 lao động của công ty may xuất khẩu Hàn Quốc đang làm việc tại khu công nghiệp Đô Lương

Bên cạnh việc chỉ đạo phát triển kinh tế, Đảng bộ và nhân dân huyện nhà đã không ngừng đẩy mạnh việc phát triển văn hóa-xã hội-y tế, đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng đời sống văn hóa mới ở khu dân cư. Năm 2011, tỷ lệ gia đình văn hóa đạt trên 76%, 151 làng, 110 cơ quan và 286 dòng họ được công nhận danh hiệu văn hóa. Công tác giáo dục không ngừng được nâng cao chất lượng, huy động trẻ đến trường đúng độ tuổi, hệ thống trường lớp được kiên cố hóa, công tác dạy và học đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục, đến nay toàn huyện có 54 trường đạt chuẩn quốc gia. Về công tác dân số, y tế, KHHGĐ được chú trọng, đến nay đã có 32/33 xã, thị đạt chuẩn quốc gia về y tế.

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường – Phó chủ tịch UBND Tỉnh trao danh hiệu trường chuẩn quốc gia cho trường THCS Lý Nhật Quang

Thực hiện tốt các hoạt động đền ơn đáp nghĩa đối với các gia đình chính sách, chăm lõ hỗ trợ cho người nghèo, đào tạo nghề giải quyết việc làm cho lao động nông thôn. Kết quả, trong 5 năm đã huy động 7 tỷ đồng để xây dựng 369 nhà đại đoàn kết, giải quyết việc làm mỗi năm cho trên 2000 lao động, đến nay tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 14,2 % theo tiêu chí mới. Trong công tác xây dựng Đảng, huyện Đô Lương luôn đổi mới về phương thức lãnh đạo và chỉ đạo; thường xuyên củng cố kiện toàn tổ chức bổ máy, chăm lo bồi dưỡng nâng cao nhận thức cho cán bộ, Đảng viên góp phần quản lý, điều hành phát phát triển KT-XH, AN-QP. Trong năm 2011, có trên 80% đảng bộ, chi bộ đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh, Đảng bộ huyện 16 năm liên tục được công nhận là “Đảng bộ vững mạnh”. Đảng bộ huyện Đô Lương 16 năm liên tục được công nhân Đảng bộ trong sạch vững mạnh. Với những thành tích xuât sắc đó trong 5 năm qua huyện Đô Lương được Chủ tịch nước, Chính Phủ, các bộ ban nghành và UBND tỉnh tặng nhiều huân chương, bằng khen, Năm 2011 được Chủ tịch Nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng nhất.

Đồng chí Thái Văn Hằng – Phó chủ tịch UBND tỉnh trao huân chương lao động cho Đảng bộ và nhân dân Đô Lương

Được sự ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Thái Văn Hằng- UVBTV-Phó chủ tịch UBND tỉnh đã trao Huân chương lao động hạng ba cho nhân dân và cán bộ huyện Đô Lương vì có nhiều thành tích xuất sắc trong sự nghiệp xây nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Đây là nhuồn động viên tinh thần to lớn giúp Đảng bộ và nhân dân Đô Lương phấn đấu hơn nữa để xây dựng Đô Lương anh hùng trong thời kỳ đổi mới.

Đài Đô Lương
Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt