Nghệ an: Tổng kết công tác quốc phòng an ninh năm 2009

Vượt qua những khó khăn về tình hình thế giới, thiên tai bão lũ, tình hình chính trị – kinh tế, văn hoá – xã hội của tỉnh Nghệ An vẫn có được bước phát triển khá, Quốc phòng – An ninh được đảm bảo; đời sống mọi mặt của nhân dân không ngừng được nâng lên.

Sáng 29/12/2009, tại TP Vinh, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng – An ninh năm 2009 và triển khai nhiệm vụ năm 2010.

 Đến dự có ông Trần Hồng Châu – Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo Bộ Tư lệnh QK4; Thường trực Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh; các sở ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh, lãnh đạo các huyện thành thị cùng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc. Các đồng chí Thái Văn Hằng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Thiếu tướng Võ Trọng Thanh – Giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Thái Hữu Hồng – Phó Chỉ huy trưởng BCH Quân sự tỉnh; Đại tá Đinh Ngọc Văn – Chỉ huy trưởng BCH Bộ đội biên phòng tỉnh chủ trì hội nghị.

 
Hội nghị đã đi sâu đánh giá những kết quả đã đạt được về công tác An ninh – Quốc phòng trong năm qua. Năm 2009 là một năm với nhiều khó khăn, tác động của tình hình thế giới và khu vực cùng với một số bất cập trong quản lý kinh tế, xã hội, lạm phát, thiên tai bão lụt thất thường… cùng với hoạt động chống phá ngày càng gia tăng của các thế lực thù địch đã ảnh hưởng xấu đến công tác đảm bảo AN – QP.
 
Vượt qua những khó khăn đó, tình hình chính trị – kinh tế, văn hoá – xã hội của tỉnh Nghệ An vẫn có được bước phát triển khá, QP – AN được đảm bảo; đời sống mọi mặt của nhân dân không ngừng được nâng lên.
 
Trong năm qua, Tinh uỷ, UBND tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các chủ trương công tác lớn về QP – AN và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Công tác xây dựng, củng cố nền Quốc phòng toàn dân gắn với xây dựng thế trận An ninh nhân dân và Biên phòng toàn dân được củng cố tăng cường, góp phần giữ vững ổn định chính trị.
 
Nâng cao hiệu quả sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang. Bên cạnh đó, đã chỉ đạo lực lượng vũ trang phối hợp tổ chức tốt diễn tập Khu vực phòng thủ và triển khai kịp thời có hiệu quả các phương án, kế hoạch phòng chống lụt bão, cứu hộ, cứu nạn, phòng chống cháy nổ.
 
Lực lượng Công an phối hợp với các lực lượng liên quan đã làm tốt công tác bảo vệ ANQG, giữ gìn TTATXH. Song song với đó, việc xây dựng, củng cố QP – AN gắn với công tác Cải cách hành chính thực hiện quản lý Nhà nước về ANTT; phát triển kinh tế, xã hội kết hợp với QP – AN đạt được nhiều kết quả khả quan. Các chính sách hậu phương quân đội được quan tâm chu đáo.

Năm 2010, từ tình hình yêu cầu đặt ra, nhiệm vụ QP – AN là hết sức nặng nề. UBND tỉnh nhấn mạnh cần tập trung vào một số công tác trọng tâm, trong đó bên cạnh việc tiếp tục tham mưu, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các chủ trương công tác lớn về QP – AN cần nâng cao nhận thức công tác QP – AN tại địa phương một cách thường xuyên và lâu dài nhằm làm cho mọi tầng lớp nhân dân, học sinh, sinh viên hiểu rõ, đầy đủ mọi chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác QP – AN; xem đây là nhịêm vụ của toàn Đảng, toàn dân và của cả hệ thống chính trị.

Với những thành tích xuất sắc trong công tác AN – QP trong năm 2009, Bộ Công an đã quyết định tặng cờ thi đua cho 3 tập thể; tặng bằng khen cho 20 đơn vị; UBND tỉnh cũng tặng cờ thi đua cho 5 đơn vị; tặng bằng khen cho 26 tập thể và 31 cá nhân. Bên cạnh đó, có 41 Ban Công an xã được tặng Danh hiệu Đơn vị quyết thắng; 2 cá nhân được tặng Danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh.
 
Nhân dịp này, Giám đốc Công an tỉnh cũng tặng Giấy khen cho 74 tập thể và 75 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2009.

Theo Vinhcity
Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt