Đánh bom xe tải ở Nga, 12 người chết

Các quan chức Nga cho biết, ít nhất 12 người thiệt mạng và 60 người khác bị thương khi một kẻ tấn công lái chiếc xe tải gài bom lao vào một đồn cảnh sát ở Bắc Caucasus hôm nay (17/8). 

Mô tả ảnh.
Thủ tướng Nga Vladimir Putin (trái) thăm lãnh đạo Ingushetia Yunus-Bek Yevkurov ở một bệnh viện Moscow. Yevkurov đã may mắn thoát chết trong một âm mưu ám sát nhằm vào ông này hồi tháng 6.(Ảnh: AFP)

Đây là diễn biến bạo lực đẫm máu nhất trong nhiều tháng qua ở miền nam nước Nga, phủ bóng đen lên tuyên bố của chính phủ quyết tâm bình ổn khu vực, nơi cuộc chiến ly khai kéo dài 15 năm ở Chechnya đang lan sang một số tỉnh lân cận.

Kẻ tấn công đã đâm xe vào cổng trụ sở cảnh sát thành phố Nazran thuộc Ingushetia và kích hoạt khoảng 20kg thuốc nổ hắn đem theo giữa lúc các sĩ quan đang xếp hàng vào giờ điểm danh buổi sáng, theo phát ngôn viên Kaloi Akhilgov của chính quyền địa phương.

Ít nhất 12 người thiệt mạng và 58 người khác bị thương, Svetlana Gorbakova thuộc chi nhánh khu vực của Ủy ban Điều tra, Văn phòng Công tố Nga, cho biết. Bà này nói thêm rằng trong số những người bị thương có ít nhất 9 trẻ nhỏ.

Theo Gorbakova, sức mạnh của vụ nổ đã biến chiếc xe tải và kẻ tấn công thành tro tàn. Trụ sở cảnh sát bốc cháy còn một số tòa nhà gần đó bị hư hại nặng nề.

Trong thời gian qua, Ingeshetia và các tỉnh khác trong khu vực phải hứng chịu nhiều vụ xả súng, đánh bom và nhiều kiểu tấn công khác nhằm vào cảnh sát cùng các quan chức chính quyền.

Yunus-Bek Yevkurov, lãnh đạo Ingushetia, đã bị thương nặng trong một vụ đánh bom hồi tháng 6 và hiện vẫn chưa thể công tác trở lại.

Theo AP

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt