Phát hiện xác chim trong chiếc máy bay Vietnam Airlines gặp sự cố

Trong quá trình kiểm tra, xác định nguyên nhân sự cố khiến chiếc Airbus A320 của Vietnam Airlines phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Tân Sơn Nhất hôm 7/8, các nhân viên kỹ thuật đã phát hiện xác một con chim và vết máu.

Một cán bộ Ban An toàn an ninh tại Vietnam Airlines đã xác nhận thông tin này nhưng khẳng định, thời điểm này là quá sớm khi cho rằng đây là nguyên nhân gây ra dấu hiệu bất thường trong hệ thống dầu thủy lực tại càng máy bay hôm đó. Hiện Vietnam Airlines đang phối hợp với Cục Hàng không và các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra để làm rõ nguyên nhân sự việc.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, chuyến bay VN453 của Vietnam Airlines ngày 7/8 cất cánh từ Nha Trang đi TP Hồ Chí Minh chở 164 hành khách, trong đó có 26 trẻ em, bao gồm cả 2 trẻ sơ sinh, được khai thác bằng máy bay Airbus A320 có số hiệu đăng ký VNA-302.


Chiếc máy bay A320 sau khi hạ cánh an toàn xuống sân bay Tân Sơn Nhất

Khi tiến hành các thao tác chuẩn bị hạ cánh, tổ lái phát hiện dấu hiệu bất thường trong hệ thống dầu thuỷ lực tại càng máy bay. Tổ lái đã thực hiện tiếp đất an toàn cho máy bay VNA-302 tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc 14h45 cùng ngày. Máy bay đã phải sử dụng phanh khẩn cấp và dừng tại đoạn cuối mép đường băng 25L. Toàn bộ 164 hành khách, tổ bay, hành lý và hàng hóa đều tuyệt đối an toàn, không có ai bị thương. 
 

Máy bay không bị hư hại gì, ngoài hai lốp sau bị nổ do phải phanh khẩn cấp.

Phúc Hưng (Dân trí)

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt