Đô Lương tổ chức lễ hội đua thuyền truyền thống ở Đền Quả Sơn

Chiều ngày 6/3, tức ngày 19 tháng giêng âm lịch,  huyện Đô Lương đã tổ chức lễ hội Đua thuyền Đền Quả Sơn năm 2018. Tham dự lễ hội có hàng nghìn người đến xem và cổ vũ.

a1

Hàng nghìn người dân đến xem lễ hội đua thuyền trên sông Lam

Tham dự cuộc thi đua thuyền truyền thống gồm 6 đội thuộc 6 xã: Bồi Sơn, Ngọc Sơn, Lam Sơn, Đặng Sơn, Tràng Sơn, Bắc Sơn. Mỗi thuyền đua có 14 vận động viên, trong đó có 12 tay chèo. Cuộc thi chia làm 2 bảng, mỗi bảng 3 đội. Đội nhất bảng và nhì bảng về đích đầu tiên, không vi phạm luật sẽ vào cuộc đua chung kết.

a3

4 đội đua bước vào chung kết

Lễ hội đua thuyền Đền Quả Sơn là lễ hội truyền thống được huyện Đô Lương và xã Bồi Sơn tổ chức từ nhiều năm nay nhằm mục đích khơi dậy tinh thần thượng võ, ý thức rèn luyện sức khoẻ cũng như việc tích cực tham gia và góp phần thành công lễ hội Đền Quả Sơn.

a2

Nhân dân và du khách háo hức đón xem đua thuyền.

a8

Nhiều cụ già 80 đến 90 tuổi đến xem lễ hội đua thuyền

Lễ hội đã thu hút đông đảo nhân dân và du khách tham gia với số lượng lên đến hàng nghìn người. Đây thực sự là một hoạt động thể thao được người dân và du khách nhiệt liệt hưởng ứng.

Sau trận thi đấu đầy gay cấn và quyết liệt, xã Bồi Sơn đã về đích đầu tiên để đạt giải nhất; giải nhì thuộc về xã Đặng Sơn, giải 3 thuộc về xã Lam Sơn.

a4

Đội đua thuyền Bồi Sơn luôn dẫn đầu

Lễ hội đua thuyền truyền thống thực sự đã trở thành món ăn tinh thần cho nhân dân và du khách thập phương tham dự lễ hội.

a5

Đồng chí Trương Hồng Phúc trao giải nhất cho đội bóng chuyền nữ xã Thượng Sơn

a6

Đồng chí Ngọc Kim Nam – Chủ tịch UBND huyện trao giải nhất đua thuyền cho đội tuyển xã Bồi Sơn

Đây chính là nét đẹp văn hoá đặc sắc trong lễ hội truyền thống Đền Quả Sơn hàng năm được nhân dân Đô Lương và nhân dân Bạch Ngọc gìn giữ, phát huy; thể hiện tinh thần đoàn kết và sự tri ân sâu sắc đối với Uy Minh Vương Lý Nhật Quang.

a7

Đồng chí Hoàng Văn Hiệp – Phó chủ tịch UBND huyện trao thưởng cho tổ trọng tài điều hành giải bóng chuyền nữ. Ảnh: Hữu Hoàn

Sau khi kết thúc buổi lễ, ban tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba cho các đội.

Thúy Hằng

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt