Tránh xe đạp, xe buýt lật nhào xuống ruộng

Một người đàn ông đi xe đạp ngược chiều loạng choạng va vào xe buýt. Hậu quả, người đi xe đạp nhập viện trong tình trạng nguy kịch, còn khoảng 20 hành khách trên xe buýt được phen lộn nhào hú vía.

Khoảng 10 giờ sáng nay, 31/7, chiếc xe mang BKS 37S – 4313 của hãng xe buýt Đông Bắc đi hướng từ huyện Nam Đàn – TP.Vinh, đến đoạn đường thuộc km9, 10 quốc lộ 46, thuộc xã Nam Giang (huyện Nam Đàn, Nghệ An) đã bị lật nhào xuống ruộng cùng với hơn 20 hành khách.

%image_alt%
Hiện trường vụ lật xe buýt do tránh xe đạp

Nguyên nhân lật xe được xác định do tài xế xe buýt Đông Bắc đánh lái quá gấp để tránh một người đàn ông đi xe đạp ngược chiều. Hậu quả, người điều khiển xe đạp là ông Nguyễn Văn Tứ, xóm 3, xã Nam Giang, huyện Nam Đàn (Nghệ An) bị thương nặng phải đi cấp cứu.

Theo quan sát, trước lúc va quệt với xe đạp, tài xế xe buýt đã phanh cháy một đoạn đường dài khoảng 50m; một số người dân chứng kiến tai nạn cũng cho biết xe buýt chạy với tốc độ khá cao và khi gặp xe đạp đi loáng quáng nên xảy ra lật xe.

Ngay sau khi xảy ra tai nạn, đại diện phía xe buýt Đông Bắc đã có mặt tại hiện trường cùng với Công an huyện Nam Đàn điều tra làm rõ vụ việc.

Trước đó, vào khoảng 8 giờ (31/7) trên quốc lộ 1A, thuộc địa bàn xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cũng xảy ra một vụ tai nạn giữa ô tô khách với xe máy.

Chiếc xe khách BKS 37S-1924 chạy hướng Hà Nội – Vinh đến đoạn đường nói trên đã đâm vào chiếc xe máy 37H9-8239 làm 1 người bị thương nặng. Ngay sau đó, Công an huyện Nghi Lộc có mặt để giải quyết. Theo người dân, tai nạn xảy ra là do xe ô tô khách ăn phần đường của xe máy.


%image_alt%
Hiện trường vụ tai nạn lúc 8 giờ sáng tại địa bàn xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc

Sau đó không lâu, vào lúc 11h30 cùng ngày, trên quốc lộ 1A, thuộc địa bàn xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu cũng tiếp tục xảy ra một vụ tai nạn, chiếc taxi Mai Linh đã đâm vào một chiếc Civic. Hậu quả, làm chiếc Civic hư hỏng phần đuôi, còn taxi Mai Linh hỏng phần đầu.

Trong vòng buổi sáng ngày 31/7, trên địa bàn Nghệ An theo ghi nhận của PV Dân trí đã xảy ra 3 vụ tai nạn giao thông.

Nguyễn Duy (Dân trí)

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt