Máy bay Australia rụng bánh trên đường băng

Dân trí) – Hồi cuối tuần qua, một chiếc máy bay Boeing 737 của hãng hàng không Virgin Blue, Australia, đã bị rụng bánh ngay trước khi chuẩn bị cất cánh ở sân bay Melbourne. 
 

Rất may vụ việc đã được phát hiện kịp thời và không có ai bị thương.

 
Stephen Purvinas, Thư ký Hiệp hội kỹ sư máy bay được cấp phép Australia cho hay, vụ việc xảy ra vào khoảng 8h sáng ngày thứ bảy tại sân bay Melbourne. Nguyên nhân khiến một trong hai bánh mũi của máy bay bị rụng là do một trục trước bị mòn.

“Chiếc bánh máy bay đã rời ra khỏi mũi và rơi xuống đường băng. Chúng tôi tin vụ việc đã được một chiếc máy bay ở gần đó thông báo qua radio. Sau đó phi công của hãng hàng không Virgin Blue đã được yêu cầu đưa máy bay trở lại để kiểm tra”, Purvinas cho biết trên đài phát thanh Radio 3AW.

Ông Purvinas còn cho biết vụ việc có thể đã gây nguy hiểm cho hành khách nếu không được phát hiện.

Chiếc máy bay Boeing 737 khi đó chở 132 hành khách, đang chuẩn bị bay tới Sydney. Hành khách đã phải chuyển sang những chuyến bay khác.

Trong khi đó người phát ngôn của hãng hàng không Virgin Blue cho biết, có thể mòn trục là nguyên nhân khiến bánh trước của máy bay rời ra. Nhưng điều này chưa được xác nhận.

Bà cho biết đây là vụ việc hi hữu với Virgin Blue. Kiểm tra ban đầu với máy bay Boeing đã cho thấy điều này trước đó đã xảy ra với các hãng hàng không khác.

Tất cả máy bay Boeing 737 của hãng Virgin Blue đã được kiểm tra và không gặp trục trặc gì.

Hiện Virgin Blue và Cục an toàn hàng không Australia đang phối hợp điều tra vụ việc.

 

Phan Anh

Theo The Age

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt