HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại Đô Lương trước kỳ họp thứ V HĐND tỉnh khóa 17

Sáng ngày 22/11, tại Đô Lương đã diễn ra hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề của đại biểu HĐND tỉnh trước kỳ họp thứ V của HĐND tỉnh, khóa 17, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Dự buổi tiếp xúc có ông Hoàng Viết Đường – Phó chủ tịch HĐND tỉnh; bà Nguyễn Thị Lan – Phó ban Văn hóa Xã hội; ông Lê Đình Lý – Phó giám đốc Sở nội vụ. Ở huyện có các đồng chí: Hoàng Hữu Hùng, Nguyễn Công Châu – PCT HĐND huyện; Nguyễn Trung Thành – PCT UBND huyện.

hoi-nghi

Các đại biểu tham dự buổi tiếp xúc.

Bà Nguyễn Thị Lan – Phó ban Văn hóa, Xã hội HĐND tỉnh đã báo cáo tình hình phát triển Kinh tế, Văn hóa, Xã hội của tỉnh trong năm 2017 và một số đề án của tỉnh trong những năm tiếp theo.

hoi-nghi-3

Bà Nguyễn Thị Lan – Đại biểu HĐND tỉnh, Phó ban văn hóa xã hội báo cáo kết quả Kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri Đô Lương đã nêu rõ một số kiến nghị, đề xuất đó là: Công ty Thủy lợi Bắc cần tu sửa, nâng cấp kênh mương thường xuyên để đảm bảo tưới tiêu và sản xuất nông nghiệp. Việc quản lý đất rừng của công ty TNHH 1 thành viên Lâm nghiệp Đô Lương còn buông lỏng. Cần giữ nguyên chính sách hỗ trợ nông dân mua máy gặt, máy cày. Dự án kênh mương thủy lợi theo vốn Jica của Nhật Bản còn chậm tiến độ gây ảnh hưởng đến sản xuất Nông nghiệp.

hoi-nghi-4

Ông Nguyễn Công Thắng – cử tri xã Thượng Sơn đề nghị cần quản lý chặt đầu tư xây dựng cơ bản, tránh gây thất thoát, lãng phí.

Việc cấp tiền thưởng cho các xã đạt chuẩn nông thôn mới còn chậm.  Xảy ra tình trạng cò mồi, đấu giá đất ở, gây bức xúc trong nhân dân. Các công trình đầu tư xây dựng cơ bản do nhà nước làm cần phải quản lý chặt chẽ, tránh gây thất thoát vốn. Đội ngũ phó bí thư chi bộ và phó chi đoàn, chi hội có khối lượng công việc nhiều nhưng không được hưởng phụ cấp. Cần có sự hỗ trợ đầu ra trong chăn nuôi; chi trả hỗ trợ cho người có công còn chậm.

hoi-nghi-1

Các đồng chí chủ trì buổi tiếp xúc.

hoi-nghi-5

Ông Hoàng Viết Đường – Phó chủ tịch HĐND tỉnh giải trình các vấn đề cử tri Đô Lương quan tâm.

Giải trình các ý kiến cử tri quan tâm, đồng chí Hoàng Văn Đường – Phó chủ tịch HĐND tỉnh đã ghi nhận, tiếp thu các kiến nghị của cử tri.  Về dự án Jica của Nhật Bản, tỉnh đã đôn đốc và có đề xuất lên các nhà đầu tư. Về quản lý đất rừng, UBND tỉnh yêu cầu huyện cần có biên bản làm việc cụ thể với công ty TNHH 1 thành viên Lâm nghiệp Đô Lương. Về chính sách cho người có công,  hiện Trung ương đã chuyển ngân sách về 700 tỷ đồng để chi trả.

hoi-nghi-6

Đồng chí Nguyễn Trung Thành – Phó chủ tịch UBND huyện giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền. Ảnh: Thúy Hằng

Đồng chí Nguyễn Trung Thành – Phó chủ tịch UBND huyện giải trình về vấn đề bao tiêu đầu ra trong lĩnh vực nông nghiệp, huyện đã có sự hỗ trợ 500 triệu đồng để xây dựng mô hình và bao tiêu sản phẩm nhưng không có hiệu quả.

Thúy Hằng

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt