Em Nguyễn Thị Bình chăm ngoan, học giỏi

Trường THCS Lý Nhật Quang là ngôi trường có truyền thống hiếu học. Trong số đó, có những em xa gia đình, hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn quyết tâm phấn đấu học tập tốt. Em Nguyễn Thị Bình, xã Tam Quang, huyện Tương Dương là một trong những học sinh đó.

Sinh ra và lớn lên ở huyện miền  núi Tương Dương, tỉnh Nghệ An, em Nguyễn Thị Bình được bố mẹ cho theo học tại trường THCS Lý Nhật Quang – nơi có bề dày thành tích về dạy và học. Tại đây, em ở cùng gia đình một người thân của bố mẹ. Suốt những năm học tại trường THCS Lý  Nhật Quang, em đều tự giác và có ý thức học hành tốt. Những lúc rảnh rỗi, em lại cùng người em trai là Nguyễn Công An vừa mới thi đậu vào trường Lý Nhật Quang phụ giúp 2 bác công việc gia đình. Bà Đào Thị Thu – bà con của em Nguyễn Thị Bình cho biết: “Bình rất ngoan và siêng học. Mặc dù xa bố mẹ nhưng cháu luôn tự giác học bài và có ý thức rèn luyện rất tốt. Có những hôm cháu học tới 12 giờ đêm”

binh-3

Sau khi đi học về, Bình luôn tự giác giúp bác nấu ăn và làm công việc trong nhà

Là một cô gái có bản lĩnh, suốt những năm tháng xa bố mẹ, nhưng em Nguyễn Thị Bình vẫn luôn là một học sinh chăm ngoan. 9 năm liền, em luôn giành học sinh giỏi toàn diện, năm lớp 8 và lớp 9, em đạt học sinh xuất sắc, các môn đều đạt trên 9 điểm. Bình còn giành được nhiều giải như: Giải nhì tiếng anh IOE cấp huyện, giải nhất tỉnh giải toán tuổi thơ năm lớp 5. Em được các bạn và thầy cô biết đến là một học sinh chịu khó và học đều tất cả các môn. Thầy Lê Xuân Điệp – giáo viên chủ nhiệm lớp 9A cho biết: “Bình có hoàn cảnh đặc biệt, quê ở Tương Dương, nhưng lại học ở Đô Lương, em phải rời xa bố mẹ từ nhỏ để học tập nhưng em vẫn rất chăm ngoan và học giỏi. Em có khả năng học đều tất cả các môn”

binh-1

Mặc dù xa gia đình nhưng Nguyễn Thị Bình vẫn luôn chăm ngoan, học giỏi

Sinh năm 2008 tại huyện Tương Dương. 12 tuổi, vừa mới bước chân lên lớp 6, em  phải xa nhà, xa bố mẹ để bắt đầu với cuộc sống tự lập, nhưng không vì thế mà Bình trở nên sao nhãng việc học. Em luôn tự rèn luyện cho mình khuôn khổ để học tập tốt và luôn phấn đấu để đạt được mục tiêu của mình. Bình cho biết: “Ước mơ của em là trở thành một cô cảnh sát, vì vậy, em luôn phấn đấu để học tập kiến thức và trau dồi thể lực như tập xà đơn, xà kép để phát triển chiều cao. Em sẽ cố gắng hết mình để thực hiện ước mơ đó”

binh-2

Bình được biết là học sinh giỏi tất cả các môn. Trong ảnh, em đang cùng các bạn học thực hành tiếng Anh tại trường. Ảnh: Thuý Hằng

Nguyễn Thị Bình được thầy cô và bạn bè biết đến là một nghị lực để vượt qua hoàn cảnh, có ý thức tự lập tốt. Chính từ ý thức đó, em luôn nằm trong tốp đầu của khối và trở thành tấm gương sáng cho nhiều bạn học sinh noi theo. Sự nỗ lực vươn lên trong học tập của em Nguyễn Thị Bình lớp 9 A trường THCS Lý Nhật Quang đã góp phần vào thành tích của trường. Niềm vui ấy lại càng được nhân lên khi các thầy giáo, cô giáo cùng các em học sinh đang nô nức chuản bị cho lễ kỷ niẹm 40 năm thành lập trường vào ngày 12/11/2017.

Thúy Hằng

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt