Động đất mạnh ở Trung Quốc, hơn 300 người bị thương

       (Dân trí) – Tối qua, một trận động đất mạnh 6,0 độ richter đã làm rung chuyển tỉnh Vân Nam thuộc tây nam Trung Quốc, khiến hơn 300 người bị thương và 10.000 ngôi nhà bị phá huỷ.

%image_alt%
Hàng trăm người bị thương trong trận động đất ở Vân Nam.

        Trung tâm Mạng lưới Động đất Trung Quốc cho biết động đất xảy ra lúc 7h19 phút tối giờ địa phương ngày 9/7, ở độ sâu khoảng 10km, với tâm chấn ở thị trấn Guantun, cách thành phố Côn Minh của tỉnh Vân Nam khoảng 200km. Động đất sau đó kéo theo 8 dư chấn từ 3 đến 4,1 độ richter. 

      Theo các quan chức địa phương, tính đến 1 giờ sáng hôm nay, đã có 336 người bị thương, trong số này hàng chục người bị thương nặng.

      Hãng tin Xinhua dẫn số liệu thống kê mới nhất cho biết hơn 10.000 ngôi nhà đã bị phá huỷ và hơn 30.000 ngôi bị hư hại nặng ở 6 huyện thuộc Chuxiong.

     Cơ quan chức năng đã lập tức triển khai công tác cứu trợ ngay trong đêm. Hàng nghìn chăn màn và lều bạt đã được chuyển đến hỗ trợ người dân vùng bị ảnh hưởng của động đất. Quân đội cũng được huy động tham gia công tác cứu trợ. 

      Khu vực tây nam Trung Quốc thường xuyên phải gánh chịu những trận động đất và dư chấn, kể từ sau trận động đất mạnh 8 độ richter hồi tháng 5 năm ngoái ở tỉnh Tứ Xuyên lân cận làm hơn 70.000 người thiệt mạng.

Nhật Mai
Theo Xinhua, Reuters

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt