Khai mạc Hội thi Tin học trẻ Nghệ An lần thứ XV

Sáng 7/6/2009, tại trường Đại học Vinh, Tỉnh đoàn, Sở Khoa học – Công nghệ, Sở Thông tin – Truyền thông , Sở Giáo dục – Đào tạo, Trường ĐH Vinh phối hợp tổ chức “Hội thi tin học trẻ tỉnh Nghệ An lần thứ XV” .
 

 

Tham gia hội thi năm nay có 122 thí sinh của 3 cấp học: Tiểu học (66 em), THCS (16 em), THPT (40 em). Đây là những thí sinh đã vượt qua vòng sơ khảo cấp cơ sở, đại diện cho các trường tham dự vòng chung khảo cấp tỉnh để lựa chọn thí sinh xuất sắc tham gia Hội thi tin học trẻ toàn quốc.
 
Các thí sinh phải trải qua 3 phần thi: Phần lý thuyết thi theo hình thức trắc nghiệm tìm hiểu kiến thức chung về máy tính, phần mềm và lập trình; phần thực hành các em sẽ thực hành ứng dụng (đối với học sinh tiểu học), thi lập trình (Đối với học sinh THCS và THPT); phần thi phần mềm sáng tạo. 
 
Nét mới của hội thi năm nay là có sự góp mặt của thí sinh các huyện, thành, số lượng thí sinh tăng gấp đôi so với năm ngoái và chất lượng cao hơn. Theo đánh giá của các nhà chuyên môn thì đề thi năm nay khó hơn, yêu cầu cao hơn, đòi hỏi tính tư duy và khả năng sáng tạo của các em.
 
Hội thi tin học trẻ được tổ chức hàng năm đã động viên, cổ vũ thanh thiếu nhi toàn tỉnh học tập, ứng dụng có hiệu quả công nghệ thông tin vào học tập và cuộc sống, đồng thời phát hiện, bồi dưỡng, đào tạo tài năng tin học trẻ phục vụ cho sự nghiệp CNH-HĐH tỉnh nhà.

Hội thi sẽ bế mạc vào ngày 10/6 tới.

 

Thanh Phúc

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt