Xã Thương Sơn, quan tâm phát triển kinh tế gia trại

Thưa quí vị và các bạn! Thượng Sơn là xã thuần nông của huyện Đô Lương. Trong những năm qua,  bà con nông dân đã đẩy mạnh  phát triển kinh tế gia trại, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp.

trang-trai1

Cách đây 4 năm gia đình bà Hồ Thị Cháu ở xóm 7 xã Thượng Sơn đã mạnh dạn xây chuồng trại để nuôi 200 cặp bồ câu. Đến nay, gia đình bà đã nuôi được 450 cặp. Bình quân mỗi tháng gia đình bà bán được 250 cặp bồ câu, mỗi cặp 70 ngàn đồng. Như vậy, mỗi tháng gia đình bà thu về tiền bán bồ câu gần 20 triệu đồng từ bán bồ câu. Để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân.

trang-trai2

Gia trại của anh Ngô Xuân Trung chăn nuôi gà cỏ

Ở xã Thượng Sơn, mô hình kinh tế gia trại đã mang lại thu nhập cao cho nhiều gia đình. Điển hình như anh Ngô Xuân Trung, năm 2014 đã mở trại chăn nuôi gà với 500 con gà cỏ địa phương. Hiện tại đàn gà đã phát triển lên 4000 con gà thịt. Hàng tháng xuất bán 1000 con. Mỗi tháng anh Trung xuất bán 1,4 tấn gà thịt trị giá 112 triệu đồng. Trừ chi phí còn thu nhập lãi ròng 20 triệu đồng/ tháng.

Hiện nay, xã Thượng Sơn có 43, gia trại, trong đó có 14 gia trại chăn nuôi, 18 gia trại nuôi trồng thủy sản, 5 gia trại tổng hợp và 6 gia trại trồng cây lâm nghiệp. Để các gia trại phát triển ổn định, cấp ủy, chính quyền xã Thượng Sơn đã quan tâm tạo mọi điều kiện thuận lợi cho bà con nông dân như: tổ chức các lớp chuyển giao KHKT, cấp giấy chứng nhận QSDĐ, chuyển đổi tích tụ ruộng đất.

trang-trai

Hiện nay, kinh tế gia trại ở xã Thượng Sơn ngày càng phát triển cả về số lượng lẫn chất lượng, khai thác được nguồn vốn trong nhân dân, phát triển chăn nuôi, nâng cao năng suất, hiệu quả cho người nông dân. Với sự nỗ lực của các chủ gia trại ở xã Thượng Sơn đã giúp cho nhiều gia đình vươn lên làm giàu và tạo nên sự cạnh tranh về sản phẩm hàng hóa nông nghiệp. Đây là một hướng đi đúng tác động đến tư duy trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế của người nông dân để họ có thể đứng vững trong cơ chế thị trường một cách vững chắc.

Đài Đô Lương

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt