Thầy giáo Lê Văn Anh cán bộ đoàn gương mẫu, tận tụy

Ở trường THPT Đô Lương I, thầy giáo Lê Văn Anh được nhiều đồng nghiệp biết  đến là 1 giáo viên trẻ có năng lực, tâm huyết và tận tụy với nghề. Thầy còn là một cán bộ Đoàn gương mẫu có nhiều đóng góp cho thành tích chung của trường và phòng trào Đoàn. Năm 2017, thầy được huyện đoàn Đô Lương để cử tỉnh Đoàn tuyên dương gương điển hình  thanh niên Nghệ An làm theo lời Bác.

Vào dịp cuối tháng 3, chúng tôi được về thăm trường THPT Đô Lương I và dự 1 tiết dạy thao giảng của thầy Lê Văn Anh là tiết dạy nằm trong kế hoạch hoạt động hưởng ứng đợt thi đua cao điểm tháng thanh niên và chào mừng 86 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Với phương pháp giảng dạy mới và vận dụng linh hoạt kiến thức thực tế thầy Anh đã thực hiện tiết học thể dục hấp dẫn và lý thú. Đó là kết hợp giáo dục thể chất và kỹ năng sống. Chính nhờ kiến thức thực tế này mà đã có các thế hệ học sinh của thầy trưởng thành và đạt kết quả cao trong học tập.

thay-dl

Thầy giáo Lê Văn Anh và các em học sinh trong giờ thể dục

Thầy Lê Văn Anh tốt nghiệp đại học sư phạm thể dục thể thao Đà Nẵng và được về công tác tại trường THPT Đô Lương I năm 2010. Thầy Anh là giáo viên trẻ có năng lực, tâm huyết và có nhiều sáng kiến kinh nghiệm đổi mới phương pháp giảng dạy.  Năm 2014  được bầu làm  phó bí thư đoàn trường, thầy Lê Văn Anh luôn chủ động tham mưu, chỉ đạo triển khai tốt các phong trào tự nguyện như  thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh lớp học, trồng bồn hoa cây cảnh để tạo cho cảnh quan môi trường luôn xanh – sạch – đẹp. Năm học 2015-2016, Đoàn trường đã trồng được 36 cây xanh, huy động hơn 200 ngày công cải tạo, nâng cấp được 1 sân cầu lông và 1 sân bóng chuyền với tổng kinh phí hơn 17 triệu đồng. Duy trì 7 CLB học tập thu hút hàng nghìn lượt ĐVTN tham gia giải bài,  tổ chức thi Rung chuông vàng,  Chương trình Khi tôi 18. Thầy Anh còn là công lớn trong việc thành lập và duy trì tốt các lớp võ thuật Karate trên địa bàn huyện và trong nhà trường.

thay-dl1

Đoàn trường Đô Lương 1 thăm, tặng quà gia đình chính sách

Nhờ sự tích cực tổ chức các phong trào học tập của thầy Lê Văn Anh đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. Năm học 2015 – 2016  trường THPT Đô Lương I có 392 em đạt học sinh giỏi các cấp, xếp thứ 2 toàn tỉnh. Tổ chức được 9 lớp đối tượng đoàn, kết nạp được hơn 900 đoàn viên mới Giới thiệu cho chi bộ 43 Đoàn viên ưu tú gửi đi học đối tượng Đảng và đã kết nạp được 6 đồng chí. 5 năm liên tục, thầy Lê Văn Anh luôn đạt Lao động tiên tiến xuất sắc. Riêng năm học 2015 – 2016  thầy có  3 học sinh giỏi quốc gia, thầy được công nhận giáo viên giỏi Tỉnh và chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.

thay-dl2

Ban giám hiệu tặng giấy khen cho thầy giáo Lê Văn Anh có thành tích trong phong trào đoàn

Về thăm trường THPT Đô Lương I những ngày này, nhiều hoạt tháng thanh niên tình nguyện năm 2017 đã được Đoàn trường  tổ chức sôi nổi, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia. Đây chính là kết quả của sự tận tụy mà thầy Lê Văn Anh đang nỗ lực cống hiến cùng tập thể BCH đoàn trường để xây dựng phong trào đoàn không ngừng phát triển.

 

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt