Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu xuân mới và chào mừng các sự kiện trọng đại của Đảng và đất nước, sáng ngày 11/02/2026, tại Trung tâm chính trị, UBND xã Đô Lương đã tổ chức lễ khai mạc Giải bóng chuyền nam mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Bính Ngọ năm 2026, nằm trong khuôn khổ Đại hội Thể dục Thể thao xã Đô Lương lần thứ I.

Tham dự có các đồng chí: Đoàn Văn Lợi – Phó bí thư Thường trực Đảng ủy; Trần Hoàng Anh – UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND xã; Nguyễn Tất Tây UVBTV – Phó Chủ tịch UBND xã, Trưởng BTC giải bóng chuyền nam mừng Đảng quang vinh, Mừng xuân Bính Ngọ, Trần Thị Huyền Mơ – UVBTV, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã; đại diện các ban, ngành, đoàn thể và đông đảo cán bộ, nhân dân trên địa bàn xã.




Phát biểu khai mạc giải, đồng chí Nguyễn Tất Tây – Phó Chủ tịch UBND xã, Trưởng BTC giải bóng chuyền nam nhấn mạnh giải đấu nhằm đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể dục – thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại, góp phần nâng cao sức khỏe, đời sống tinh thần cho nhân dân, đồng thời tạo không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng năm mới và Đại hội TDTT các cấp.

Ngay sau lễ khai mạc, các trận đấu đầu tiên đã chính thức khởi tranh. Trên sân thi đấu, các đội bóng bước vào tranh tài với tinh thần quyết tâm cao, thi đấu sôi nổi, cống hiến nhiều pha bóng đẹp, những tình huống tấn công mạnh mẽ và phòng thủ chắc chắn.


Các trận thi đấu được tổ chức tại 3 sân: sân 1 tại Trung tâm chính trị, sân 2 tại BCH Quân sự xã Đô Lương và sân 3 tại Trung tâm Cung ứng Dịch vụ công xã với sự tham gia của hơn 600 vận động viên và trọng tài. Đây là cơ sở quan trọng để địa phương đánh giá chất lượng phong trào thể dục thể thao từ cơ sở; đồng thời tuyển chọn các vận động viên xuất sắc để tiếp tục luyện tập, chuẩn bị tham gia Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An.


Giải bóng chuyền nằm trong khuôn khổ Đại hội TDTT xã Đô Lương lần thứ I là hoạt động thiết thực chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIV của Đảng và đón chào Xuân Bính Ngọ năm 2026. Đây không chỉ là sân chơi lành mạnh, bổ ích trong dịp đầu xuân mới mà còn là dịp để các vận động viên giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết giữa các xóm.





Ngay sau lễ khai mạc, đã diễn ra các trận đấu trên các sân. Trong đó sân 1 là đội bóng chuyền của xóm 3 Đà Sơn – xóm 4 Nam Sơn; Sân 2 là Tân Trung Thịnh Yên Sơn – xóm 2 Nam Sơn; sân 3 là xóm 3 Nam Sơn – xóm Lưu Quang Lưu Sơn.
Thanh Hải – Hoàng Phi






