Xã Đô Lương lãnh đạo trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo khắc phục hậu quả bão lũ

Sau bão số 10, tình hình ngập lụt trên địa bàn xã Đô Lương diễn biến phức tạp. Các đồng chí Hoàng Văn Hiệp – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Trần Văn Sơn – Chủ tịch UBND xã cùng các phòng, ban liên quan đã trực tiếp đi kiểm tra, chỉ đạo công tác ứng phó và khắc phục.

Hiện nay, tại các xóm ven sông Lam, mực nước đang dâng cao, nhiều hộ dân bị ngập sâu, tài sản, hoa màu, gia súc gia cầm thiệt hại nặng nề. Tại xóm 4 Bắc Sơn, hàng chục hộ dân ven đê phải kê cao đồ đạc để phòng lũ dâng trong đêm.

Đoàn công tác cũng đã đến kiểm tra xóm 1, xóm 2 Nam Sơn – nơi bị nước lũ cô lập, đồng thời bàn phương án nâng đường để hạn chế ngập lụt trong những năm tới.

Trước đó, bão số 10 đã làm nhiều nhà dân và công trình trên địa bàn tốc mái, nứt tường do sạt lở, buộc người dân phải di dời đến nơi an toàn. Lực lượng dân quân tự vệ đã kịp thời hỗ trợ vận chuyển đồ đạc, lương thực và vật nuôi đến khu vực tránh trú.

Trong quá trình kiểm tra, các đồng chí lãnh đạo đã thăm hỏi, động viên bà con. Đồng chí Hoàng Văn Hiệp nhấn mạnh: các lực lượng chức năng cần trực 24/24h tại các điểm xung yếu, theo dõi sát diễn biến, đồng thời tuyên truyền, vận động người dân không chủ quan, chủ động tích trữ lương thực, nhu yếu phẩm và di dời khi có cảnh báo để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản.

Thúy Hằng – Hồng Sơn

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt