Chiều ngày 11/9, tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nam Đàn, Ban thường vụ Đảng ủy xã Đô Lương, tỉnh Nghệ An do đồng chí Hoàng Văn Hiệp – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã dẫn đầu đã đến dâng hoa dâng hương tưởng niệm nhân ngày giỗ lần thứ 56 của Chủ tịch Hồ Chí Minh (21/7 Kỷ Dậu 1969 – 21/7 Ất Tỵ 2025). Cùng đi có các đồng chí Đoàn văn Lợi – Phó bí thư thường trực Đảng ủy, Trần Văn Sơn – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã và các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy xã.


Cách đây 56 năm, vào lúc 9 giờ 47 phút ngày 2/9/1969 (nhằm ngày 21/7 năm Kỷ Dậu), Bác Hồ kính yêu đã từ biệt chúng ta về cõi vĩnh hằng. Người ra đi để lại muôn vàn niềm tiếc thương vô hạn cho toàn Đảng, toàn dân, bạn bè trên toàn thế giới và quê hương Nghệ An. 79 mùa xuân của cuộc đời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành cho quê hương những tình cảm thiêng liêng và sâu nặng.





Ngày 21/7/1969, Bác đã gửi thư cho Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An.Trong thư, Người căn dặn: Đồng bào, đồng chí tỉnh nhà ra sức phấn đấu làm cho Nghệ An mau trở thành một trong những tỉnh khá nhất ở miền bắc. Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Nghệ An nói chung và huyện Đô Lương luôn tâm niệm bức thư cuối cùng Bác gửi trước lúc đi xa là bản Di chúc thiêng liêng mà Người dành riêng cho quê hương và luôn nhận thức sâu sắc về giá trị lý luận, thực tiễn, ý nghĩa to lớn, mang tính thời sự của văn kiện quan trọng này. Thực hiện lời căn dặn của Bác Hồ kính yêu trong 56 năm qua, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Đô Lương luôn nỗ lực, phát huy sức mạnh đại đoàn kết, vươn lên khắc phục mọi khó khăn, hăng hái tham gia đóng góp sức người, sức của cho công cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, bảo vệ, kiến thiết đất nước, tích cực đổi mới xây dựng quê hương và đã đạt được những thành tựu nổi bật trên các lĩnh vực. Kỷ niệm lần thứ 56 ngày Bác đi xa, cũng là dịp để toàn Đảng, toàn dân và toàn quân tưởng nhớ và tri ân công lao trời biển của Người đối với dân tộc Việt Nam. Tại khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nam Đàn, đồng chí Hoàng Văn Hiệp và các đồng chí lãnh đạo xã Đô Lương đã thành kính dâng lễ vật, dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh theo phong tục, truyền thống của dân tộc.



Nhân dịp này, đoàn lãnh đạo xã Đô Lương, tỉnh Nghệ An cũng đã đến dâng hoa, dâng hương tại Đền Chung Sơn – Đền thờ Gia tiên Chủ tịch Hồ Chí Minh, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn bó thuở thiếu thời. Tại đây, đoàn đã thắp nén tâm nhang tưởng nhớ công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tri ân đấng sinh thành, anh chị em ruột, những người thân trong gia tộc và các anh hùng, liệt sĩ đã hi sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân.
Huy Khôi



