Đảng ủy xã Đô Lương Hội nghị giao ban tư tưởng tháng 9 năm 2025

Chiều 3/9, Đảng ủy xã Đô Lương đã tổ chức Hội nghị giao ban tư tưởng tháng 9 năm 2025. Các đồng chí: Hoàng Văn Hiệp – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Đoàn Văn Lợi – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Trần Văn Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng, phó các ban, ngành, phòng, đoàn thể cấp xã, Bí thư chi bộ, xóm trưởng trong toàn xã.

Các đại biểu tham dự

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo kết quả công tác tháng 8 trên các lĩnh vực xây dựng Đảng, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng – an ninh và xây dựng hệ thống chính trị. Đặc biệt, tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Đô Lương lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 diễn ra trong 2 ngày 27 và 28/8/2025. Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt, định hướng phát triển của xã trong 5 năm tới.

Các đồng chí chủ trì

Thành công của Đại hội không chỉ thể hiện ở các văn kiện được thông qua mà còn lan tỏa mạnh mẽ trong quần chúng nhân dân. Ngay sau Đại hội, Ban Thường vụ Đảng ủy đã khẩn trương chỉ đạo xây dựng dự thảo Chương trình hành động nhằm sớm đưa Nghị quyết Đại hội vào cuộc sống. Công tác xây dựng Đảng trong tháng đã đạt được nhiều kết quả, đã bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho 119 quần chúng ưu tú, mở lớp bồi dưỡng lý luận cho 35 đảng viên mới. Công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường.

Toàn cảnh hội nghị

Song song với các nhiệm vụ chính trị, lĩnh vực kinh tế – xã hội- an ninh quốc phòng của xã Đô Lương trong tháng 8 đã có nhiều bước tiến. Tổng thu NSNN: 316.377 triệu đồng, đạt 85,42% dự toán pháp lệnh và dự toán HĐND xã. Chỉ đạo UBND xã kiểm tra, tổng hợp kết quả đăng ký xi măng làm đường GTNT của các xóm có nhu cầu làm đường bê tông với tổng nhu cầu xi măng là 1.518 tấn.  Tập trung chỉ đạo phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm trên địa bàn xã nhất là bệnh dịch tả lợn Châu Phi, xử lý dứt điểm các ổ dịch, đến ngày 18/8/2025 toàn xã có 26 xóm bị dịch tại 120 hộ chăn nuôi, tổng số lợn chết 452 con, tổng trọng lượng 28.791 kg. Lập hồ sơ đề nghị hỗ trợ cho các hộ bị thiệt hại do bệnh dịch tả lợn Châu Phi từ ngày 01/7/2025 đến ngày 15/8/2025 cho 112 hộ. Tập trung đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận QSD đất ở, đất nông nghiệp cho người dân, đã xử lý bàn giao 33 giấy chứng nhận QSD đất trúng đấu giá tại vùng đồng Cây Mưng Văn Sơn, Đồng Màu Yên Sơn. Cấp 126 giấy đăng ký kinh doanh cho hộ gia đình cá nhân. Thực hiện ký cam kết không vi phạm trật tự an toàn giao thông đối với 122 hộ kinh doanh.

Các đại biểu thảo luận

Lĩnh vực quốc phòng – an ninh được giữ vững. Lực lượng Công an tăng cường tuần tra, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông và phòng chống cháy nổ. Ban Chỉ huy quân sự xã duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các sự kiện lớn, đặc biệt là trong suốt thời gian diễn ra Đại hội Đảng bộ xã.

Đồng chí Trần Văn Sơn-  Chủ tịch UBND xã trả lời một số nội dung liên quan

Trong phần thảo luận, các đồng chí Bí thư, xóm trưởng, các Chi bộ, Đảng bộ đã phát biểu nhiều ý kiến thiết thực liên quan đến điện thắp sáng công cộng; chế độ phụ cấp cho các chức danh kiêm nhiệm sau sáp nhập; Nhiều tuyến đường giao thông và kênh mương nội đồng tại các xóm bị xuống cấp cần được sửa chữa; Sau cơn bão số 5, nhiều diện tích lúa bị thiệt hại, xã cần kiểm tra thực tế để hỗ trợ người dân. Tình trạng vi phạm pháp luật về đất đai  và hành lang an toàn tại một số khu dân cư còn diễn ra;  hệ thống loa truyền thanh cần được hoàn thiện đảm bảo công tác tuyên truyền đến người dân.

Đồng chí Hoàng Văn Hiệp- Bí thư Đảng ủy xã- Chủ tịch HĐND xã kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Hiệp – Bí thư Đảng ủy xã- Chủ tịch HĐND xã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm và những ý kiến đóng góp cụ thể, sát thực tế của các phòng, ngành và ý kiến của các đồng chí Bí thư, xóm trưởng các Chi bộ, Đảng bộ. Đồng chí nhấn mạnh: những đề xuất, kiến nghị của các đại biểu sẽ được Thường trực Đảng ủy xã xem xét, tiếp thu và chỉ đạo giải quyết theo thẩm quyền. Đồng thời đề nghị phòng, ngành, các Chi bộ tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo trong triển khai nhiệm vụ, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế – xã hội và xây dựng Đảng tại địa phương.

                            Lê Hoàn – Hồng Sơn

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt