Trao tiền hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại xã Minh Sơn và Giang Sơn Đông

Sáng ngày 11/7, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam- Chi nhánh Nam Hà Nội cùng Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ BIDV – METLIFE phối hợp với UBMTTQ huyện Đô Lương đã về xã Minh Sơn và Giang Sơn Đông trao nhà Đại đoàn kết cho 2 hộ gia đình nghèo. Về dự buổi trao nhà cho 2 hộ gia đình nghèo có đồng chí Vương Thị Quý – Ủy viên Ban Thường vụ – Chủ tịch UBMTTQ huyện. Đại diện nhà tài trợ có bà Nguyễn Thị Vinh- Phó Giám Đốc, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam Chi nhánh Nam Hà Nội; Bà Lê Thúy Hằng – Giám đốc kinh doanh vùng – Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ BIDV METLIFE.

Ngôi nhà anh Nguyễn Công Vụ. Ảnh: Ngọc Phương

Tại làng Mỹ Ngọc- Xã Minh Sơn, các đồng chí trong đoàn đã trao số tiền 50 triệu đồng cùng quà tặng cho gia đình anh Nguyễn Công Vụ. Ngôi nhà anh Vụ đã được hoàn thành với tổng giá trị trên 300 triệu đồng. Trong quá trình thi công, anh Vụ được Ban công tác Mặt trận xóm cùng nhân dân, bà con lối xóm, anh em bạn bè của gia đình đã giúp đỡ và hộ trợ trên 50 ngày công phục vụ cho công tác vận chuyển vật liệu, đào móng, lợp nhà…

Trao tiền hỗ trợ làm nhà cho anh Nguyễn Công Vụ

Qua việc làm này, không những giúp cho gia đình anh Vụ cố gắng hơn, mà còn khơi dậy cho nhân dân xã Minh Sơn lòng yêu thương con người, biết sẻ chia những khó khăn với người khác trong cuộc sống.

Nhà gia đình bà Nguyễn Thị Loan

Tại nhà gia đình bà Nguyễn Thị Loan ở xóm Đông Thịnh xã Giang Sơn Đông, các đồng chí trong đoàn đã trao số tiền 50 triệu đồng cùng quà và 5 triệu đồng (tặng thêm) cho con gái bà là chị Nguyễn Thị Âu. UBMTTQ huyện sẽ hỗ trợ 2 thùng sơn để chị Nguyễn Thị Âu hoàn thiện ngôi nhà.

Trao tiền làm nhà và quà cho chị Nguyễn Thị Âu, con gái bà Nguyễn Thị Loan

Được biết, gia đình bà Loan có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Bà Loan mới mất hơn 100 ngày, con gái bà Loan là chị Nguyễn Thị Âu đang bị bệnh hiểm nghèo, đơn thân, một mình nuôi con. Ngôi nhà được xây dựng 2 gian bằng gạch Táp lô với sự giúp đỡ của các đoàn thể trong xóm cùng bà con nhân dân và người thân, tổng kinh phí trên 100 triệu đồng.

                                                                                        Ngọc Phương

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt