Giang Sơn Đông tổ chức hội thi “Phụ nữ với công tác Dân số trong tình hình mới”.

Sáng 27/6/2026, Chào mừng ngày gia đình Việt Nam tại xã Giang Sơn Đông Ban chỉ đạo Công tác dân số và phát triển – Hội Liên hiệp Phụ nữ xã  Giang Sơn Đông đã tổ chức Hội thi “Phụ nữ với công tác Dân số trong tình hình mới”

Các đại biểu tham dự
Chương trình văn nghệ chào mừng

Hội thi có sự tham gia của 3 đội thi đến từ xã các xóm với các tên gọi: Hoa Phượng Đỏ, Nam Yên Giang và Tím Bằng Lăng. Với hình thức giao lưu, tìm hiểu, thể hiện tài năng sáng tạo, các đội chơi  trải qua 3 phần thi: phần thi Trắc nghiệm có 15 câu hỏi liên quan đến công tác dân số và công tác Hội phụ nữ.

Các đội chơi trả lời phần thi trắc nghiệm
Phần tiểu phẩm được các đội thi dàn dựng sáng tạo

 Phần thi thứ hai là phần thi tài năng – sáng tạo, với thông điệp: “Trọn niềm hạnh phúc”. Thông qua các tiểu phẩm, các đội chơi còn thể hiện sự sáng tạo trong việc lồng ghép các nội dung tuyên truyền xoay quanh các vấn đề hiện nay như: Hậu quả của mất cân bằng giới tính khi sinh, Các biện pháp tránh thai, Mục đích nâng cao chất lượng cuộc sống và hạnh phúc gia đình… Phần thứ ba là phần thi cổ động viên cùng thi với mục đích: “Gắn kết yêu thương – Thắm tình đoàn kết”. Cổ động viên của mỗi đội  trả lời 3 câu hỏi của Ban Tổ chức đưa ra trong đó có 2 câu hỏi về kiến thức và 1 câu hỏi về tài năng.

Các cổ động viên trả lời các câu hỏi do ban tổ chức đưa ra

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm chào mừng kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam 28/6 và Ngày Dân số Thế giới 11/7. Thông qua hội thi nhằm mục đích tạo sân chơi và cơ hội giao lưu lành mạnh, bổ ích, thiết thực cho phụ nữ trên địa bàn và đáp ứng yêu cầu công tác dân số và phát triển theo tinh thần Nghị quyết 21-NQ/TW của BCH Trung ương “Về công tác dân số trong tình hình mới”.  Qua đó, còn khẳng định vai trò, trách nhiệm, sự đóng góp của phụ nữ đối với gia đình và xã hội, cung cấp kiến thức, kỹ năng về chăm sóc sức khỏe sinh sản – KHHGĐ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, thúc đẩy bình đẳng giới, giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh trên địa bàn.

Ban tổ chức trao hoa và quà cho các đội đoạt giải. Ảnh: Hoàng Phi

Kết quả, sau 3 phần thi giải 3 thuộc về đội Hoa Phượng Đỏ, giải nhì thuộc về đội Nam Yên Giang và giải nhất thuộc về đội Tím Bằng Lăng. Ban tổ chức đã trao hoa và quà cho các đội đoạt giải./.

Hoàng Phi.

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt