Thí sinh Đô Lương phấn khởi làm tốt đề thi môn Ngữ Văn

Mặc dù bước ra khỏi phòng thi trong tiết trời oi bức, sau 120 phút làm bài thi môn Ngữ văn, phần lớn các thi sinh huyện Đô Lương phấn khởi vì làm được bài thi.

Em Nguyễn Đắc Đức- Trường THCS Bài Sơn dự thi tại điểm thi trường THPT Đô Lương 1 cho biết: “Năm nay do em được ôn tập kỹ các dạng đề thi môn Ngữ Văn nên em đã rất tự tin khi đọc xong đề thi….”

Điểm thi tại trường THPT Đô Lương 1

Cũng như em Nguyễn Đắc Đức, nhiều thí sinh khác đã nán lại tại điểm thi để trao đổi kết quả làm bài thi. Em Nguyễn Thu Phương- Trường THCS Xuân Sơn cho biết: “Bản thân em và các bạn trong phòng hầu hết đều làm hết bài thi. Nói chung đề thi năm nay vừa sức với chúng em. Theo em, câu 1 đọc hiểu và câu 3 nghị luận văn học khá dễ. Riêng câu thứ 2 nghị luận xã hội, khá thú vị và gợi mở với việc từ ý thơ “Mùa ta no đủ/Vì còn quê hương”, nêu cảm nghĩ của bản thân lòng biết ơn đối với quê hương. Theo em đây là  câu  rất hay, bởi chúng em có thể thoải mái viết về tình yêu quê hương với dòng Sông Lam chở nặng phù sa, những cánh đồng thẳng cánh cò bay, về những mùa vàng bội thu. Có quê hương mới có chúng em, quê hương nuôi chúng em khôn lớn, như lời một bài hát “Quê hương nếu ai không nhớ, sẽ không lớn nổi thành người”. Thế hệ trẻ chúng em sẽ nguyện phấn đấu học tập thật tốt để mai sau xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh. Em nhẩm tính kết quả bài thi của em đạt khoảng 7,8 điểm”.

Các thí sinh rời phòng thi trong tiết trời oi nóng

Kỳ thi THPT năm nay tại huyện Đô Lương 2.752 thí sinh đăng ký dự thi. Việc tổ chức thi diễn ra tại các điểm trường: Đô Lương 1, THPT Đô Lương 2, Đô Lương 3, Đô Lương 4. Tại 4 điểm thi này đều tổ chức hình thức thi tuyển và chỉ xét nguyện vọng 1, không xét nguyện vọng 2. Tổng số phòng thi là 115 phòng, chỉ tiêu tuyển sinh 2.115 trên tổng số 2.725 thí sinh, tỷ lệ 76.9%. Tất cả các điểm thi đều có cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ tốt cho kỳ thi.

Thí sinh Đô Lương trao đổi kết quả làm bài thi. Ảnh: Ngọc Phương

Buổi thi môn Ngữ Văn đã diễn ra nghiêm túc, an toàn. Lực lượng Công an, bảo vệ đã làm tốt công tác An ninh trật tự. Lực lượng đoàn viên thanh niên đã làm tốt nhiệm vụ tiếp sức mùa thi.

                                                                              Ngọc Phương

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt