Hội Chữ thập đỏ huyện Đô Lương trao quà nhân “Tháng Nhân đạo” năm 2024

Nằm trong chương trình hoạt động tháng nhân đạo năm 2024, sáng ngày 24/5, đồng chí Nguyễn Thị Anh Quang – Phó Chủ tịch UBND huyện và Hội chữ thập đỏ huyện Đô Lương đã đến thăm và tặng quà cho các đối tượng hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các xã Thượng Sơn, Nhân Sơn, Minh Sơn, Đà Sơn, Đông Sơn.

Đồng chí Nguyễn Thị Anh Quang – Phó chủ tịch UBND huyện thăm và tặng quà cho gia đình ông Nguyễn Văn Bân – Sinh năm 1949, ở xóm 7 xã Thượng Sơn

Tháng Nhân đạo năm 2024 với chủ đề “Hành trình nhân đạo – Trao nhận yêu thương”, Hội Chữ thập đỏ huyện Đô lương sẽ tập trung cao điểm tổ chức chuỗi hoạt động gắn liền cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với 1 địa chỉ nhân đạo” vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ các trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có nhu cầu trợ giúp. Với ý nghĩa nhân văn cao đẹp đó, đồng chí Nguyễn Thị Anh và Hội chữ thập đỏ huyện Đô Lương đã đến thăm và tặng quà cho gia đình ông Nguyễn Văn Bân – Sinh năm 1949, ở xóm 7 xã Thượng Sơn. Ông Bân lập gia đình nhưng không có con. Hiện ông Bân tuổi cao sức yếu, mắt mờ lại bị bệnh hiểm nghèo, cuộc sống rất khó khăn.

Thăm và tặng quà cho anh Nguyễn Mỹ Hưng – Sinh năm 1983, ở xóm Văn Khuê và anh Nguyễn Đình Hưng – sinh năm 1986, ở xóm Văn Vương, xã Nhân Sơn

Thăm và tặng quà cho anh Nguyễn Mỹ Hưng – Sinh năm 1983, ở xóm Văn Khuê và anh Nguyễn Đình Hưng – sinh năm 1986, ở xóm Văn Vương, xã Nhân Sơn. Cả 2 anh dù tuổi còn rất trẻ nhưng đều mắc bệnh hiểm nghèo, con còn nhỏ.

Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Thị Anh Quang và Hội chữ thập đỏ huyện Đô Lương đã đến thăm và tặng quà cho em Lương Thị Phương Thảo – Sinh năm 2007, ở xóm 5 xã Đà Sơn. Em Thảo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hiện em đang là học sinh cấp 3, mẹ mất do bị bệnh hiểm nghèo, bố bỏ đi từ lâu. Một mình Thảo vừa đi học vừa nuôi em trai 5 tuổi.

Đồng chí Nguyễn Thị Anh Quang và Hội chữ thập đỏ huyện Đô Lương đã đến thăm và tặng quà cho em Lương Thị Phương Thảo – Sinh năm 2007, ở xóm 5 xã Đà Sơn

Tại xã Đông Sơn, đồng chí Nguyễn Thị Anh Quang và Hội chữ thập đỏ huyện đã đến thăm, tặng quà cho ông Nguyễn Văn Căn – Sinh năm 1929 ở xóm 4. Ông Căn là Cựu chiến binh chống Pháp, hiện nay già yếu, vợ mất, đang sống với con trai bị bệnh tâm thần.

Thăm, tặng quà cho ông Nguyễn Văn Căn – Sinh năm 1929, xã Đông Sơn. Ảnh: Huy Khôi

Tại các gia đình, thay mặt lãnh đạo UBND huyện và Hội chữ thập đỏ, đồng chí Nguyễn Thị Anh Quang đã ân cần thăm hỏi, động viên và đã trao tặng cho em  Lương Thị Phương Thảo 1 phần quà gồm 1 thùng sữa và 5 triệu đồng tiền mặt. Riêng các đối tượng khác được trao tặng mỗi người 1 thùng sữa và 1 triệu đồng tiền mặt.

Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thị Anh Quang mong muốn các em và các hộ gia đình tiếp tục cố gắng nỗ lực hơn nữa, vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Đây là hoạt động ý nghĩa trong Tháng nhân đạo năm 2024 của các cấp hội Chữ thập đỏ đối với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, qua đó góp phần chia sẻ, động viên giúp các hộ gia đình vơi bớt khó khăn trong cuộc sống.

                                                                                      Huy Khôi

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt