Đô Lương ra mắt mô hình điểm “Giáo dục ý thức chấp hành pháp luật và kĩ năng sống” tại trường Tiểu học xã Đặng Sơn

Chiều ngày 27/3, UBND huyện, Công an huyện, Phòng GD&ĐT huyện, Công an xã Đặng Sơn đã tổ chức lễ ra mắt mô hình điểm “Giáo dục ý thức chấp hành pháp luật và kĩ năng sống” tại trường Tiểu học xã Đặng Sơn. Về dự có các đồng chí: Hoàng Đức Hào – Thượng tá, Phó Trưởng Công an huyện; Nguyễn Tất Tây – Trưởng Phòng GD&ĐT huyện, Hiệu trưởng, tổng phụ trách đội 33 trường Tiểu học trong toàn huyện.

Toàn cảnh buổi ra mắt

Mở đầu là các tiết mục văn nghệ của các giáo viên và các em học sinh và phần thi rung chuông vàng với 100 em học sinh của khối 3, khối 4 và khối 5 tham gia. Tham gia phần thi các em sẽ trả lời 20 câu hỏi, mỗi câu có thời gian suy nghĩ 10 giây.

Tiết mục văn nghệ chào mừng lễ ra mắt mô hình

Các tiết mục văn nghệ và phần thi rung chuông vàng tập trung vào chủ đề về công tác phòng chống tệ nạn xã hội, phòng cháy chữa cháy, phòng chống đuối nước và phòng chống xâm hại tình dục trẻ em. Thông qua 20 câu hỏi chọn ra, học sinh có số câu trả lời đúng nhiều nhất được chọn rung chuông vàng.

Các em học sinh thi rung chuông vàng

Kết quả, em Trần Văn Hoàng Anh, lớp 3A đạt giải nhất và được rung chuông vàng. Cô giáo Lê Thị Tĩnh – Hiệu trưởng trường tiểu học xã Đặng Sơn đã trao giải cho em Trần Văn Hoàng Anh.

Cô giáo Lê Thị Tĩnh – Hiệu trưởng trường tiểu học xã Đặng Sơn trao giải nhất cho em Trần Văn Hoàng Anh lớp 3A

Tại buổi lễ đã công bố Quyết định xây dựng mô hình tại Tiểu học xã Đặng Sơn đồng thời ban hành quy chế hoạt động của mô hình. Thông qua mô hình nhằm xây dựng thế hệ học sinh chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật và có kỹ năng sống tốt, hướng đến xây dựng nhân cách, ý thức công dân trong thời đại mới.

Các đại biểu tham dự

Giáo dục, nâng cao hiểu biết, ý thức chấp hành pháp luật cho 100% cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học sinh trong các trường học, nhất là pháp luật về an ninh mạng, an toàn giao thông, phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội, bạo lực học đường, phòng cháy, chữa cháy… Phấn đấu xây dựng mỗi cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học sinh là một “hạt nhân” hiểu biết pháp luật, từ đó trở thành các tuyên truyền viên về pháp luật, tạo hiệu ứng lan tỏa đến từng gia đình, từng cá nhân và cộng đồng xã hội. Chủ động phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và vi phạm pháp luật khác từ sớm, từ xa; hạn chế tối đa các nguyên nhân, điều kiện, thiệt hại do vi phạm pháp luật liên quan đến cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học sinh, góp phần xây dựng môi trường dạy, học an toàn, thân thiện, lành mạnh.

Ký cam kết thực hiện mô hình Giáo dục ý thức chấp hành pháp luật và kĩ năng sống

Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo Công an huyện, phòng GD&ĐT huyện đã trao tặng bộ cẩm nang tuyên truyền pháp luật cho Trường Tiểu học xã Đặng Sơn. Đại diện giáo viên, học sinh và phụ huynh đã phát biểu hưởng ứng và kí cam kết thực hiện mô hình Giáo dục ý thức chấp hành pháp luật và kĩ năng sống.

Lãnh đạo Công an huyện, phòng GD&ĐT huyện trao tặng bộ cẩm nang tuyên truyền pháp luật cho Trường Tiểu học xã Đặng Sơn
Đồng chí Nguyễn Tất Tây – Trưởng phòng GD&ĐT huyện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Tất Tây – Trưởng phòng GD&ĐT huyện đã đánh giá cao công tác chuẩn bị và tổ chức lễ ra mắt của trường Tiểu học xã Đặng Sơn, thông qua mô hình này sẽ là cơ sở để các trường học, các địa phương triển khai ra mắt xây dựng mô hình tại các trường học trên địa bàn.

Sỹ Bắc

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt