Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam trao tiền hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho vợ liệt sỹ Nguyễn Cảnh Trí

Sáng ngày 13/3, tại xóm 2, xã Đông Sơn, Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh phối hợp UBND huyện Đô Lương tổ chức trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Toàn – vợ liệt sỹ.

Các đại biểu tham dự

Tham dự có Trung tướng Hoàng Khánh Hưng – Chủ tịch hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam; Hồ Đức Thành – Chủ tịch hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ Nghệ An, Đại tá Nguyễn Doãn Giang – Nguyên cán bộ Binh chủng Công binh. Về phía huyện Đô Lương có đồng chí Thành Đặng Long – Chánh Văn phòng HĐND, UBND huyện; Phạm Thị Bích Thủy – Trưởng phòng LĐTB&XH huyện, lãnh đạo UBND xã Đông Sơn và thân nhân gia đình liệt sỹ.                                   

Toàn cảnh buổi lễ

Liệt sỹ Nguyễn Cảnh Trí – sinh năm 1939, nhập ngũ tháng 10/1964, tham gia chiến đấu ở mặt trận phía Nam, hy sinh ngày 17/5/1970.  Hiện nay gia đình vẫn chưa tìm được mộ. Vợ của đồng chí là bà Nguyễn Thị Toàn, năm nay đã 84 tuổi, hiện đang sống một mình, có hoàn cảnh khó khăn.

Trung tướng Hoàng Khánh Hưng – Chủ tịch hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Được sự hỗ trợ của hội Hỗ trợ gia đình Liệt sỹ Việt Nam và Đại tá Nguyễn Doãn Giang, căn nhà của bà  Toàn đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Nhà được thiết kế xây dựng 3 gian, có diện tích 54 mét vuông.

Các đại biểu trao quà hỗ trợ cho bà Nguyễn Thị Toàn – Vợ liệt sỹ Nguyễn Cảnh Trí

Tại buổi lễ, các đại biểu đã trao số tiền hỗ trợ nhà tình nghĩa 60 triệu đồng cho bà Nguyễn Thị Toàn.

Đại diện gia đình thân nhân liệt sỹ phát biểu tại buổi lễ

Trong niềm xúc động, gia đình đã bày tỏ trân trọng về sự sẻ chia, động viên, quan tâm sâu sắc kịp thời, chu đáo của Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam, các cá nhân tài trợ, các cấp lãnh đạo, các ban, ngành, đoàn thể cũng như sự tri ân, tình cảm tốt đẹp của các đồng chí, đồng đội và nhân dân đối với gia đình.

Ngôi nhà bà Nguyễn Thị Toàn đã được hoàn thiện

Đây là món quà mang ý nghĩa thiết thực, thể hiện truyền thống và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, nhằm tri ân những Anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần hỗ trợ, động viên các gia đình thân nhân liệt sĩ vơi bớt khó khăn trong cuộc sống.

Thúy Hằng

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt