Xã Ngọc Sơn tổ chức Đại hội Đại biểu MTTQVN lần thứ XX, nhiệm ký 2024 – 2029

Sáng ngày 21/1 xã Ngọc Sơn đã tổ chức Đại hội Đại biểu MTTQVN lần thứ XX, nhiệm kì 2024 – 2029. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí  Vương Thị Quý – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Lê Minh Phúc – Phó Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy, điểm trưởng chỉ đạo; Hội đồng hương Đô Lương, Hội đồng hương xã Ngọc Sơn tại Hà Nội, lãnh đạo Cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức, đoàn thể xã, xóm, cùng 86 đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân trong toàn xã.

Toàn cảnh Đại hội

Trước khi vào Đại hội, Hội đồng hương Đô Lương tại Hà Nội trao tặng “Chương trình Tết vì người nghèo huyện Đô Lương” Giáp Thìn 2024 với số tiền 915 triệu đồng. Tổng Công ty thuốc lá Việt Nam đã trao số tiền 400 triệu đồng, ủng hộ kinh phí làm 8 nhà Đại đoàn kết năm 2024 cho huyện Đô Lương. Công ty cổ phần PRO Phương Nam trao tặng“Chương trình Tết vì người nghèo huyện Đô Lương”  Giáp Thìn 200 triệu đồng. Hội đồng hương xã Ngọc Sơn tại Hà Nội trao tặng quà Tết cho người nghèo xã Ngọc Sơn với tổng số tiền 50 triệu đồng.

Hội đồng hương Đô Lương tại Hà Nội trao tặng chương trình tết vì người nghèo huyện Đô Lương.

Trong 5 năm qua, MTTQ xã Ngọc Sơn đã luôn phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết, nỗ lực thi đua thực hiện có hiệu quả NQ của Đảng bộ xã và chương trình hành động của Đại hội MTTQ xã nhiệm kì 2019 – 2024 đã đề ra. Trong đó, kinh tế phát triển, đời sống mọi mặt của nhân dân ổn định, công tác QP-AN được đảm bảo. Tỷ lệ hộ khá giàu tăng nhanh, tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 4,26% năm 2019 xuống còn 2,4% năm 2023.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng
Các đại biểu tham dự

Phối hợp thực hiện có hiệu quả cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, ủng hộ quỹ vì người nghèo, xây dựng và giữ vững danh hiệu gia đình, dòng họ, đơn vị văn hóa, khu dân cư tiên tiến, 4/4 xóm, các cơ quan, đơn vị đạt danh hiệu văn hóa, tỷ lệ gia đình văn hóa đến năm 2023 đạt 90%.

Đồng chí Vương Thị Quý – Chủ tịch UBMTTQ huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Trong 5 năm, đã  huy động vốn và  nhân dân đầu tư 4,2 tỷ đồng, hiến 1.647 m2 đất, tham gia 3.500 ngày công lao động để xây dựng các tiêu chí nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao. Thực hiện tốt cuộc vận động vì người nghèo đã vận động ủng hộ quỹ vì người nghèo được gần 99 triệu đồng, vận động con em xa quê ủng hộ 700 triệu đồng để xây dựng các công trình phúc lợi, xây dựng được 14 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo.

Hiệp thương cử Ủy viên UBMTTQ xã Ngọc Sơn nhiệm kì 2024 – 2029. Ảnh: Sỹ Bắc

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, phát triển, Đại hội đã hiệp thương cử Ủy viên UBMTTQVN xã Ngọc Sơn nhiệm kì 2024 – 2029 gồm 31 thành viên, hiệp thương cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội MTTQVN huyện trong thời gian tới.

Sỹ Bắc

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt