Đô Lương tổ chức hội thảo ứng dụng công nghệ DRONE vào sản xuất nông nghiệp

Ngày 16/12/2023,UBND huyện Đô Lương phối hợp với công ty cổ phần thiết bị bay AgriDrone Việt Nam tổ chức Hội thảo ứng dụng công nghệ DRONE vào sản xuất nông nghiệp và trình diễn máy bay không người lái trong sản xuất nông nghiệp.

Toàn cảnh hội nghị

Ứng dụng Drone được xem là một giải pháp hỗ trợ nông dân trong sản xuất nông nghiệp  độ chính xác, tiết kiệm chi phí công lao động, giảm được lượng  thuốc BVTV, công suất cao,  hạn chế tiếp xúc với thuốc bảo vệ thực vật để bảo vệ sức khỏe cho nông dân. 

Đồng chí Trần Ngọc Thuận – Trưởng phòng NN&PTNT huyện khai mạc hội thảo

Công nghệ máy bay không người lái được trang bị camera quan sát góc rộng để người nông dân dễ dàng nhìn thấy tình trạng đồng ruộng và tích hợp Radar tránh vật cản, giữ độ cao ổn định so với thảm thực vật giúp hoạt động tốt ở mọi địa hình. Drone nông nghiệp được thiết kế với bình chứa nông dược dung tích lớn, sử dụng hệ thống phun sương hạt mịn phủ đều trên địa bàn canh tác với bán kính hoạt động lên đến 3000m, do đó đạt hiệu suất phun cao.

Các đại biểu tham dự.

Ngoài ra, máy có tích hợp hệ thống gieo hạt, bón phân hiệu quả, năng suất cao. Thiết bị có năng suất làm việc gấp 50 lần cách làm truyền thống và mang lại giá trị kinh tế lớn.

Đại diện Công ty cổ phần thiết bị bay AgriDrone Việt Nam giới thiệu các tiện ích của công nghệ DRONE

Thiết bị máy bay không người lái với kích thước gọn nhẹ, vận hành đơn giản và các tính năng linh hoạt sẽ là giải pháp tối ưu cho ngành nông nghiệp trong công cuộc nâng cao năng suất và hạn chế tiếp xúc với nông dược, bảo vệ sức khỏe cho người nông dân.

Trình diễn thiết bị bay AgriDrone

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi giới thiệu, trình diễn Drone của Công ty cổ phần thiết bị bay AgriDrone Việt Namtại huyện Đô Lương, qua đó giới thiệu dịch vụ chất lượng cao trong quản lý và chăm sóc mùa vụ cho nông dân và các hợp tác xã, với mục tiêu dài hạn là đem lại hiệu quả cao trên diện tích canh tác nông nghiệp, đồng thời bảo vệ môi trường nông thôn./.  

                                                                                                Huy Khôi

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt