Đô Lương 600 người tham gia hiến máu nhân đạo

Sáng ngày 24/9/2023, tại Nhà văn hóa huyện Đô Lương, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Đô Lương đã phối hợp với Trung tâm Huyết học – Truyền máu Nghệ An tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo nhằm khắc phục tình trạng thiếu máu cho cấp cứu, điều trị người bệnh xảy ra vào những tháng cuối năm 2023.

Cán bộ, giáo viên xếp hàng làm thủ tục đăng ký hiến máu

Với chủ đề “Trao yêu thương, sẻ chia sự sống”, ngày hội hiến máu nhân đạo đã diễn ra rất sôi nổi, với sự tham gia của gần 600 cán bộ, giáo viên thuộc khối THCS và Tiểu học.

Đây là đợt thứ 5 trong năm 2023 huyện Đô Lương tổ chức hiến máu. Kết quả đã thu được 491 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu kế hoạch 89 đơn vị máu. Từ đầu năm đến nay, qua 5 đợt hiến máu, huyện Đô Lương đã cung cấp cho Trung tâm huyết học- Truyền máu Nghệ An 2.400 đơn vị máu.

Một tình nguyện viên phấn khởi khi được tham gia hiến máu.

Trong những năm qua, phong trào hiến máu nhân đạo trên địa bàn huyện Đô Lương đã trở thành hoạt động thường niên. Hoạt động này luôn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ, công nhân, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên và Nhân dân trên địa bàn huyện. Để làm tốt công tác hiến máu tình nguyện năm 2023, Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện đã xây dựng kế hoạch, nội dung cụ thể triển khai sâu rộng đến các địa phương, đơn vị. Đồng thời tập trung tuyên truyền về vai trò, mục đích, ý nghĩa phong trào hiến máu tình nguyện tới toàn thể các tầng lớp Nhân dân.

Với 491 đơn vị máu thu được trong đợt thứ 5 năm 2023 tại huyện Đô Lương sẽ góp phần cứu chữa cho nhiều bệnh nhân thiếu máu. Ảnh: Ngọc Phương

Tuy lượng máu tiếp nhận được những năm gần đây ngày càng tăng nhưng mới đáp ứng cho nhu cầu cấp cứu và điều trị khoảng 70% người bệnh. Tình trạng thiếu máu cho cấp cứu, điều trị nói chung,  nhất là nhóm máu O, B vẫn còn xảy ra ở một số tỉnh, thành phố, đặc biệt vào dịp những tháng cuối năm. Do vậy, ngày hội hiến máu ở Đô Lương là một dịp để sẻ chia sự sống, mang đậm tính nhân văn. Theo kế hoạch, huyện Đô Lương sẽ tiếp tục duy trì thêm đợt hiến máu lần thứ 6 trong năm 2023.                                                                                

    Ngọc Phương

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt