Đô Lương hơn 2.300 thí sinh bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2023 – 2024

Sáng nay, ngày 5/6, 2.359 thí sinh huyện Đô Lương bước vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024.

Năm nay, toàn huyện Đô Lương tổ chức 4 hội đồng coi thi gồm: trường THPT Đô Lương I, THPT Đô Lương II, THPT Đô Lương III và THPT Đô Lương IV.

Tại điểm thi trường THPT Đô Lương I có 772 thí sinh dự thi

Tổng số thí sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT là 2359 em, trong đó có 43 em học sinh được tuyển thẳng vào lớp 10 trường THPT Đô Lương I theo kết quả chứng chỉ năng lực tiếng Anh Quốc tế IELTS.

Huyện đoàn Đô Lương hỗ trợ nước tại điểm thi trường THPT Đô Lương I.

Buổi sáng 5/6, các thí sinh sẽ thi môn đầu tiên là môn Ngữ văn theo hình thức tự luận với thời gian làm bài 120 phút. Buổi chiều, các thí sinh thi môn tiếng Anh bằng hình thức trắc nghiệm với thời gian làm bài 60 phút.  Ngày 6/6, các em sẽ dự thi môn Toán với thời gian làm bài 120 phút.

Các thí sinh rà soát số báo danh trước khi bước vào kỳ thi

Để đảm bảo an toàn cho kỳ thi, huyện Đô Lương đã điều động cán bộ, giáo viên, nhân viên và lực lượng phối hợp tham gia làm nhiệm vụ coi thi gồm: 326 cán bộ coi thi và cán bộ giám sát; 48 chiến sỹ Công an, bảo vệ cho kỳ thi.

Hôm nay, tiết trời khá mát mẻ,  phụ huynh và các sĩ tử cũng đã có mặt rất sớm để xem số báo danh, rà soát phòng thi. Bước vào kỳ thi, có nhiều thí sinh mang tâm thế hồi hộp, nhưng cũng có nhiều thí sinh rất tự tin vào năng lực của mình.

Thời tiết khá dễ chịu nên nhiều thí sinh đã đến từ rất sớm

Tại các hội đồng thi, công tác phối  hợp giữa các lực lượng chức năng đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông nhịp nhàng, chặt chẽ, đảm bảo kỳ thi  diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Thúy Hằng

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt