Giang Sơn Đông: Lễ phát động toàn dân tập bơi, phòng chống đuối nước

Sáng ngày 7/5, tại xã Giang Sơn Đông, UBND xã đã tổ chức lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước. Tham gia lễ phát động có các đồng chí lãnh đạo Phòng Văn hóa- Thông tin, Huyện đoàn Đô Lương, lãnh đạo địa phương, các em học sinh Tiểu học và THCS xã Giang Sơn Đông.

Bể bơi ở xã miền núi Giang Sơn Đông mới được đầu tư xây dựng trị giá 1 tỷ đồng, góp phần dạy và rèn luyện môn bơi cho mọi người dân.

Lễ phát động được tổ chức tại bể bơi của gia đình ông Nguyễn Đình Hải- xóm Nguyễn Tạo xã Giang Sơn Đông. Đây là bể bơi mới được đầu tư xây dựng với kinh phí 1 tỷ đồng. Bể có chiều dài 20m, rộng 10m. Mực nước sâu nhất là 1,65m.

Đại biểu dự lễ phát động

Trong những năm qua, công tác phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước cho học sinh và trẻ em trên địa bàn huyện Đô Lương nói chung và trên địa bàn xã Giang Sơn Đông nói riêng luôn được cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và toàn dân quan tâm. Tuy vậy, trên địa bàn huyện hàng năm vẫn còn xảy ra tình trạng đuối nước trong học sinh và trẻ em, đặc biệt là vào mùa mưa bão và dịp hè.

Đại diện chính quyền xã khai mạc lễ phát động

Nguyên nhân đuối nước, hầu hết là do không biết bơi và chưa có kỹ năng an toàn trong môi trường nước, nhận thức của cộng đồng về nguy cơ tai nạn đuối nước còn hạn chế, môi trường xung quanh tiềm ẩn nhiều nguy cơ, thiếu cơ sở vật chất hỗ trợ học bơi. Vì vậy, việc phát động toàn dân học bơi và trang bị những kiến thức kỹ năng phòng chống đuối nước cho học sinh, trẻ em là giải pháp để giảm thiểu tình trạng đuối nước và nâng cao sức khỏe cộng đồng nói chung, trẻ em nói riêng.

Đại diện các em học sinh hưởng ứng lời phát động
Trao áo pháo cho Liên đội trường Tiểu học và THCS

Qua buổi lễ phát động này, xã Giang Sơn Đông sẽ quan tâm hơn nữa đến phong trào tập bơi và phòng, chống đuối nước toàn dân, đặc biệt là ở trẻ em, thông qua các nội dung cụ thể như: Tăng cường tuyên truyền về lợi ích của việc tập luyện môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước.

Vận động toàn dân tích cực tập luyện môn bơi nhằm nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực, phòng chống bệnh tật cho trẻ em và cộng đồng. Tổ chức dạy bơi cho trẻ em và mọi người. Tổ chức các giải bơi và hội thi cứu đuối học sinh, thanh thiếu niên và nhân dân trên địa bàn. Tiếp tục rà soát các khu vực có nguy cơ sảy ra tai nạn đuối nước để cắm biển cảnh báo và có biện pháp phòng ngừa kịp thời đảm bảo an toàn cho học sinh, trẻ em trong dịp hè.

Câu lạc bộ bơi Thiên Ân tổ chức trình diễn bơi tại lễ phát động. Ảnh: Ngọc Phương

Tại lễ phát động, UBND xã Giang Sơn Đông đã trao áo phao cho liên đội trường Tiểu học và THCS xã. Cũng nhân dịp này, CLB bơi Thiên Ân đã tổ chức trình diễn bơi với các kiểu bơi như: bơi ếch, ngửa, sải…

                                                                                  Ngọc Phương

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt