Đô Lương: Sôi nổi các hoạt động lễ hội đền Quả Sơn

Bước sáng ngày thứ 3, các hoạt động trong khuôn khổ lễ hội đền Quả Sơn năm 2023 vẫn diễn ra sôi nổi thu hút hàng ngàn du khách thập phương và nhân dân đến xem và cổ vũ. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ năm nay được cho là chất lượng và đa dạng.

Giải kéo co nữ

Sáng nay, ngày 8/2 – tức ngày 18 tháng giêng năm Quý Mão, giải Kéo co lễ hội đền Quả Sơn chính thức khai mạc. Tham gia giải Kéo co lễ hội năm nay có 20 đơn vị xã, Thị trấn tham gia thi đấu ở các nội dung đồng đội  nam, đồng đội nữ và hỗn hợp nam nữ. Với hình thức mỗi trận đấu 3C thắng 2, các đội thắng sẽ tiếp tục lọt vào thi đấu vòng 2. Giải Kéo co sẽ diễn ra trong 1,5 ngày với 34 trận đấu trực tiếp và gay cấn.

Giải bóng chuyền nữ tại sân chùa Bà Bụt.

Gay cấn và tâm điểm thu hút đông đảo du khách và nhân dân là giải bóng chuyền nam. Với 6 đội tuyển đến từ 6 huyện gồm Đô Lương, Anh Sơn, Tân Kỳ, Nam Đàn, Hoàng Mai, Hưng Nguyên. Lọt qua vòng 1 đến với vòng 2 bán kết có 4 đội Đô Lương, Nam Đàn, Tân Kỳ và Anh Sơn.

Trận đấu giữa Anh Sơn và Đô Lương

Trong buổi sáng nay, 2 trận đấu bán kết diễn ra gay cấn và hấp dẫn, xuất sắc thắng đội tuyển Tân kỳ, đội tuyển Nam Đàn đã giành vào chung kết. Ở trận đấu Đô Lương và Anh Sơn khá kịch tính ngay từ C1.

Đông đảo nhân dân và du khách đến xem và cổ vũ.

Tuy nhiên, Đô Lương đã dễ dành chiến thắng C1. C2 được xem là gay cấn và kịch tính nhất. Cả 2 đôi ngang tài, ngang sức dành nhau từng điểm số. Phải đến tỷ số 30/28, 2 đội mới phân chia được thắng bại.  Chiến thắng thuộc về đội Đô Lương, dành vé vào chung kết gặp đội tuyển bóng chuyền Nam Đàn.

Các gian hàng nông sản sạch tại đền Quả Sơn. Ảnh: Huy Khôi

Còn tại sân bóng di tích chùa Bà Bụt, vòng 2 giải bóng chuyền nữ diễn ra khá sôi nổi với sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả và nhân dân. Bên cạnh các hoạt động thể dục, thể thao thì tại sân Đền Quả Sơn, các gian hàng nông sản vẫn thu hút được nhiều du khách tham quan và mua bán. Trong đó ghi nhận các mặt hàng nông sản, đặc sản mang thương hiệu xứ Lường được công nhận OCCOP 3,4 sao thu hút nhiều khách hàng và du khách nhất.

Huy Khôi

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt