Hội chữ thập đỏ huyện Đô Lương Tổ chức chương trình Tết nhân ái Xuân Quý Mão năm 2023

Chiều ngày 13/1/2023, Hội chữ thập đỏ huyện Đô Lương đã tổ chức chương trình Tết Nhân ái xuân Quý Mão năm 2023. Tới dự có đồng chí Nguyễn tất Hoài Hiệp- Phó Bí thư thường huyện ủy; Các đồng chí ủy viên ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND; UBND huyện và Đại diện Ngân hàng VietcomBank chi nhánh Đô Lương.

Các đại biểu tham dự.

Chương trình Tết Nhân ái là một trong các hoạt động được Hội chữ thập đỏ huyện Đô Lương tổ chức hàng năm vào dịp chuẩn bị đón tết cổ truyền của dân tộc, bằng sự vận động, quyên góp, ủng hộ từ các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm để giúp đỡ người nghèo ăn tết.

Tiết mục văn nghệ biểu diễn tại buổi lễ.

Phát biểu khai mạc đồng chí Nguyễn Thị Anh Quang – Phó chủ tịch UBND huyện, chủ tịch Hội chữ thập đỏ Đô Lương nhấn mạnh: Cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về cấp ủy – UBND – UBMTTQ huyện đều dành những tình cảm, tình yêu thương chia sẻ những khó khăn, nỗi đau bệnh tật đối với những mảnh đời không may mắn và hướng người nghèo, các hoàn cảnh khó khăn – các gia đình chính sách.

Đồng chí Nguyễn Thị Anh Quang – Phó chủ tịch UBND huyện, chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện khai mạc buổi lễ.

Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, mong muốn, khát khao đem đến một mùa Xuân ấm áp – một cái tết thật ý nghĩa. Chương trình tết Xuân Quý Mão năm 2023 năm nay đã tổ chức trao 330 suất quà tết, mỗi suất trị giá 700 ngàn đồng cho hộ nghèo, khó khăn, người già cả neo đơn, trẻ em mồ côi, tật nguyền, học sinh nghèo vươn lên học giỏi trên địa bàn toàn huyện.

Đồng chí Nguyễn tất Hoài Hiệp- Phó Bí thư thường Huyện ủy trao quà tết cho các đối tượng.
Đồng chí Nguyễn Thị Anh Quang – Phó chủ tịch UBND huyện, chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện trao quà cho các tổ chức hội.

Bên cạnh đó, từ nguồn quỹ nhân đạo, đợt này Hội chữ đỏ huyện đã trao 50 suất quà trị giá 25 triệu đồng cho hội viên khó khăn thuộc các tổ chức hội nạn nhân chất độc Da cam, hội chiến sỹ Cách mạng bị địch bắt tù đày, hội TNXP, hội người mù, hội người cao tuổi.

Đồng chí Đoàn Văn Lợi, Phó Chủ tịch HĐND huyện trao quà tết cho các đối tượng.

Ngoài ra, trong số quà được trao lần này, Hội chữ thập đỏ đã trao số tiền hỗ trợ 100 triệu đồng cho trường tiểu học Hồng Sơn và trường Tiểu học Đại Sơn mỗi trường 50 triệu đồng để mua sắm cơ sở vật chất phục vụ dạy học. Số tiền này do Ngân hàng VietcomBank chi nhánh Đô Lương tài trợ.

Đồng chí Vương Thị Quý, Chủ tịch UBMTTQ trao quà tết cho các đối tượng.
Trao 50 triệu đồng cho 2 trường tiểu học Đại Sơn và Hồng Sơn. Ảnh: Huy Khôi

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo huyện và Hội chữ thấp đỏ, đã thăm hỏi, động viên, trao quà cho các gia đình. Đây là những món quà hết sức có ý nghĩa, thể hiện tinh thần lá lành đùm lá rách của dân tộc, động viên, giúp đỡ kịp thời các hộ nghèo được đón tết Quý Mão năm 2023 vui vẻ, đầm ấm.

                                                                             Huy Khôi

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt