Nằm trong chương trình tập huấn cán bộ năm 2023, chiều ngày 19/12/2022, các đồng chí là cán bộ chủ trì, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong toàn Quân khu 4 đã có buổi tham quan mô hình xây dựng chính quy Ban chỉ huy quân sự cấp huyện, thị xã tại Ban chỉ huy quân sự huyện Đô Lương. Tham gia buổi làm việc có Thiếu tướng Lê Hồng Nhân-Phó tư lệnh Quân khu; Thiếu tướng Phan Văn Sỹ, Phó chủ nhiệm chính trị Quân khu. Về phía huyện Đô Lương có các đồng chí Phùng Thành Vinh, Tỉnh ủy viên- Bí th huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Văn Hiệp – Phó Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện, và các đồng chí trong BTV Huyện ủy.

Lớp tập huấn các bộ năm 2023 được Quân khu 4 tổ chức trong thời gian 4 ngày từ ngày 18 đến ngày 21/12/2022 với hơn 200 cán bộ là Trưởng, Phó phòng Cơ quan Quân khu, các đơn vị; nhà Trường, các đoàn KT – QP và Tổng công ty Hợp tác kinh tế; cán bộ Sư đoàn, Lữ đoàn, Trung đoàn, Tiểu đoàn và tương đương.

Bên cạnh các nội dung học tập, nằm trong chương trình tập huấn, các đại biểu đã có buổi tham quan thực tế về thống nhất xây dựng chính quy Ban chỉ huy Quân sự cấp huyện thành, thị xã tại Ban chỉ huy Quân sự huyện Đô Lương.

Sau các nội dung tham quan, các đại biểu được lãnh đạo đơn vị giới thiệu tổng quan về xây dựng mô hình chính quy. Công tác xây dựng tổ chức, bố trí các bộ phận phòng ban công tác, cách sắp xếp hệ thống bảng biển. Tham quan khu sân tập, thao trường, mô hình nhà bếp, dây phơi, vườn tăng gia của BCH quân sự huyện Đô Lương.

Thân mật đón đoàn, các đồng chí Phùng Thành Vinh – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Văn Hiệp – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã cảm ơn Thiếu tướng Lê Hồng Nhân, Phó tư lệnh Quân khu; Thiếu tướng Phan Văn Sỹ, Phó chủ nhiệm chính trị Quân khu và Ban tổ chức lớp tập huấn cán bộ năm 2023 đã quan tâm, lựa chọn Đô Lương là nơi tham quan học tập của đại biểu.

Cảm ơn Ban chỉ huy Quân khu 4 nói chung và các đơn vị đóng quân trên địa bàn đã luôn sẵn sàng giúp đỡ, phối hợp với địa phương trong mọi hoàn cảnh, trên mọi lĩnh vực kinh tế – xã hội. Đặc biệt là trong phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu hộ cứu nạn. Đồng thời, báo cáo với đoàn đại biểu Quân khu 4 về 1 số nét nổi bật trong thực hiện các nhiệm vụ Kinh tế – Chính trị – VHXH và AN Quốc phòng của huyện nhà trong năm 2022. Kính chúc các đại biểu sức khỏe và chúc lớp tập huấn thu được nhiều kết quả tốt đẹp.
Huy Khôi





