Chiều ngày 13/11, đồng chí Đoàn Văn Lợi- Phó chủ tịch HĐND huyện đã về dự ngày hội Đại đoàn kết tại xóm Văn Quang xã Minh Sơn. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Thị Hợi- Phó chủ tịch UBMTTQ huyện, đồng chí Lê Hồng Hải- Phó chánh Thanh tra huyện, điểm trưởng điểm chỉ đạo.

Xóm Văn Quang xã Minh Sơn hiện có 287 hộ, 985 nhân khẩu, đời sống kinh tế nhân dân chủ yếu dựa và sản xuất nông nghiệp. Các đoàn thể đã xây dựng nguồn quỹ bằng hình thức đi phường để giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo với tổng số tiền 1,6 tỷ đồng.

Thu nhập bình quân đạt 12 triệu đồng/khẩu/năm. Hộ nghèo giảm còn 10 hộ. Trong năm đã vận động nhân dân xây dựng hệ thống đường điện chiếu sáng, tu sửa giếng cây đa với kinh phí 100 triệu đồng, làm mới 65 m đường bê tông nông thôn, 670m giao thông nội đồng, trên 400 ngày công lao động. Các loại quỹ do cấp trên phát động đều đạt và vượt chỉ tiêu.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí đồng chí Đoàn Văn Lợi- Phó chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao kết quả của nhân dân xóm Văn Quang đã đạt được, nhất là việc chung sức đồng lòng trong đóng góp ngày công, tiền mặt để xây dựng các công trình phục vụ dân sinh.

Nhân dịp này, đồng chí Phó chủ tịch HĐND huyện đã trao tặng quà của Huyện ủy- HĐND- UBND-UBMTTQ huyện cho cán bộ và nhân dân xóm Văn Quang. Trao tiền hỗ trợ làm 3 căn nhà Đại đoàn kết cho 3 hộ gia đình, mỗi hộ 40 triệu đồng.

Đồng chí Nguyễn Thị Hợi- Phó chủ tịch UBMTTQ huyện và đồng chí Lê Hồng Hải- Phó chánh Thanh tra huyện đã trao quà của huyện cho 5 hộ gia đình khó khăn. Cũng nhân dịp này, lãnh đạo xã Minh Sơn và xóm Văn Quang đã trao quà cho các hộ gia đình khó khăn, các hộ gia đình và tập thể tiêu biểu.
Ngọc Phương





