Ban Dân vận Tỉnh ủy: Trao tiền hỗ trợ theo chương trình “Mẹ đỡ đầu” cho cháu Lê Thị Sen ở xã Thuận Sơn

Chiều ngày 26/10, đoàn cán bộ Ban Dân vận Tỉnh ủy do đồng chí Hoàng Đình Tuấn – Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy dẫn đầu đã về thăm và trao số tiền hỗ trợ theo chương trình “Mẹ đỡ đầu” cho cháu Lê Thị Sen ở xóm Thuận Phú, xã Thuận Sơn. Cùng đi có đồng chí Thái Thị Hiền – Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện.

Ngôi nhà của mẹ con cháu Lê Thị Sen.

Cháu Lê Thị Sen năm nay 9 tuổi, là học sinh lớp 4 trường Tiểu học xã Thuận Sơn, cháu Sen có mẹ là chị Nguyễn Thị Nhâm, sinh năm 1969, chị Nhâm thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, chồng mất sớm, bản thân chị bị bệnh, ốm đau thường xuyên, sức khỏe kém. Ngoài cháu Sen, chị Nhâm còn có cháu Lê Văn Bá, năm nay học lớp 9. Tại đây, đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên và trao số tiền 5 triệu đồng, hỗ trợ 6 tháng cuối năm 2022 cho cháu Sen.

Ban Dân vận Tỉnh ủy trao tiền hỗ trợ theo chương trình “Mẹ đỡ đầu” cho cháu Lê Thị Sen ở xã Thuận Sơn. Ảnh: Sỹ Bắc

Thực hiện cuộc vận động “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương hội LHPN Việt Nam phát động, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã kết nối với hội Phụ nữ huyện Đô Lương để nhận đỡ đầu, chăm sóc cho cháu Sen.

Đồng chí Ngọc Kim Nam, Trưởng Ban dân vận tỉnh trao quà hỗ trợ cho cháu Lê Thị Sen.

Theo đó, cán bộ, đoàn viên Công đoàn Ban Dân Vận Tỉnh ủy sẽ giúp đỡ cho cháu Sen trong 5 năm, từ năm 2022  đến năm 2026 với tổng số tiền hỗ trợ là 50 triệu đồng. Đây là sự động viên hỗ trợ kịp thời, là hoạt động có ý nghĩa nhằm giúp gia đình chị Nhâm, cũng như cháu Sen có điều kiện vươn lên trong học tập và cuộc sống./.

Sỹ Bắc

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt