Đô Lương: Phát động tuần lễ học tập suốt đời năm 2022

Sáng ngày 3/10, huyện Đô Lương đã tổ chức lễ phát động tuần lễ học tập suốt đời năm 2022. Tham dự buổi lễ có các đồng chí Nguyễn Thị Anh Quang – Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Tất Tây – Trưởng phòng GD&ĐT huyện, cùng cán bộ phòng GD&ĐT và giáo viên, học sinh Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện.

Các đại biểu tham dự.

Cùng với các địa phương trong cả nước, từ xưa đến nay, cán bộ và người dân huyện Đô  Lương luôn coi trọng việc học, là nền tảng cho mọi thành công, từ đó luôn khát khao sự học, với ý thức học để làm người, học để có trí thức, năng lực hoạt động. Truyền thống hiếu học đã được từng gia đình, từng dòng họ, từng làng xã giữ gìn và phát huy. Trong 3 năm qua, đại dịch COVID-19 đã gây ảnh hưởng nặng nề tới mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó có giáo dục. Tuy nhiên, bên cạnh nhiều tác động không mong muốn thì đây cũng là thời cơ, thách thức để thúc đẩy ứng dụng kĩ thuật số vào lĩnh vực giáo dục, nâng cao tinh thần học tập suốt đời, học mọi lúc mọi nơi.

Toàn cảnh buổi lễ.

Với chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ học tập suốt đời sau đại dịch COVID-19”, tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm nay gửi đến thông điệp: Chúng ta cần phải học tập thường xuyên, học tập suốt đời và liên tục phổ cập về ứng dụng chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục để mọi người dễ dàng tiếp cận với các nguồn tài liệu, học liệu, sách báo phong phú qua các hệ thống dữ liệu, có thể học mọi lúc, mọi nơi. Ngoài ra, việc giải phóng một phần lớn công việc hành chính, giấy tờ, sổ sách sẽ tạo điều kiện thuận lợi, thoải mái nhất cho giáo viên.

Tiết mục văn nghệ chào mừng.

Môi trường giáo dục được xây dựng sẽ tạo không gian và thời gian linh động, tối ưu hoá cho việc học tập mọi lúc mọi nơi. Nền tảng cơ bản của chuyển đổi số trong giáo dục dựa vào cơ sở vật chất, hạ tầng thông tin, cơ sở dữ liệu số chuyên ngành, các phần mềm hỗ trợ hoạt động dạy và học, các đường lối, chủ trương chính sách. Với những lợi ích to lớn, chuyển đổi số trong giáo dục trong giai đoạn hiện nay là xu thế tất yếu, tạo điều kiện thuận lợi nhằm thúc đẩy tinh thần học tập suốt đời.

Thầy giáo Nguyễn Tất Tây – Trưởng phòng GD&ĐT huyện phát động hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2022. Ảnh: Huy Khôi

Theo đó, các địa phương, cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn huyện cần có các giải pháp, sáng kiến để thúc đẩy phong trào học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập. Tổ chức các lớp tập huấn, hướng dẫn về kỹ năng tìm kiếm, khai thác và sử dụng thông tin trên mạng internet một cách an toàn và hiệu quả. Tổ chức các lớp học nâng cao trình độ tin học, ngoại ngữ, chuyên môn nghiệp vụ cho. Bên cạnh đó, các cơ sở giáo dục tập trung xây dựng thư viện mở, tạo không gian hấp dẫn thu hút học sinh đến đọc sách, chia sẻ về giá trị các cuốn sách. Tổ chức các hoạt động để gắn học đi đôi với hành, việc học gắn liền với các hoạt động trải nghiệm thiết thực, học tập hướng vào ba gốc: đạo đức – trí tuệ – nghị lực, gắn liền với sáng tạo, cải tiến và ứng dụng vào đời sống. cán bộ, nhân viên. Thực hiện có hiệu quả tuần lễ học tập suốt đời năm 2022, góp phần làm tốt công tác giáo dục đào tạo trên địa bàn năm học 2022 – 2023 và những năm tiếp theo.

Sỹ Bắc

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt