Đưa thảo dược vùng quê vươn ra thị trường

Từ những kinh nghiệm dân gian quý báu cùng với việc nhanh nhạy nắm bắt nhu cầu của thị trường và xu hướng phát triển hiện nay, chị  Nguyễn Thị Hằng, xóm 2, xã Lam Sơn đã nghiên cứu và cho ra đời các sản phẩm chiết xuất từ thảo dược thân thiện, có sẵn ngay tại các vùng quê. Những sản phẩm hết sức gần gũi như tía tô, vỏ bưởi, bồ kết, hương nhu, cỏ mần trầu… đều được tận dụng và sản xuất ra thành những sản phẩm chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp đóng gói thuận tiện, gọn và cần thiết hàng ngày.

Nhân công lựa chọn các loại thảo dược.

Tình cờ biết được sản phẩm của công ty xuất nhập khẩu Hằng Moon qua một người bạn giới thiệu, chị Lê Thị Hằng- SN 1983 ở xã Thái Sơn có cơ hội trải nghiệm các sản phẩm này. Cảm quan đầu tiên của chị đó là mùi thơm từ cây cỏ rất dễ chịu, sử dụng có hiệu quả và đem lại sự hài lòng. Kể từ đó,  chị đã tìm đến các siêu thị để mua thêm và sử dụng các sản phẩm này cho cả gia đình.

Thảo dược đã được lựa chọn, rửa sạch và sấy khô

Nhận thấy nhu cầu chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp đang ngày càng phát triển mạnh, bên cạnh đó, các loại cây cỏ, thảo mộc có sẵn ở vùng quê rất nhiều, chị Hằng đã tìm cách nghiên cứu ra các loại sản phẩm chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp từ thiên nhiên và hỗ trợ điều trị các bệnh về da, phụ khoa, răng miệng…

Quy trình chưng cất dược liệu.

Sau hơn 1 năm thành lập, Công ty TNHH xuất nhập khẩu thảo dược Hằng Moon với thương hiệu F&T natural mang ý nghĩa thân thiện và hài hòa với thiên nhiên đang dần thực sự lớn mạnh. Nhiều dòng sản phẩm được người tiêu dùng ưa chuộng, như: sữa tắm tía tô, dầu gội thảo dược và các loại tinh dầu bưởi, dầu sả, dung dịch hỗ trợ các bệnh  viêm ngứa phụ khoa, xông tắm cho mẹ và bé…. Các sản phẩm thảo mộc được phơi sấy kỹ càng, các quy trình thu hoạch, tinh chế được đầu tư máy hiện đại, đóng gói chuyên nghiệp, có sự kiểm nghiệm của các cơ quan y tế, chức năng. Hiện tại, đã có 4 sản phẩm OCOP đạt 3 sao đó là: dầu gội, dung dịch vệ sinh, sữa tắm tía tô cho bé, tinh dầu răng miệng.

Quy trình đóng chai sản phẩm.

Từ ý tưởng đưa thảo dược trở thành mỹ phẩm thân thiện, an toàn đến với người tiêu dùng, chị Hằng đã và ngày càng nâng tầm các loại cây cỏ, trở thành sản phẩm có ích.  Hiện nay, chị đã sản xuất ra 15 sản phẩm từ thiên nhiên các loại và có mặt tại 30 đại lý trên 20 tỉnh thành tại các siêu thị, nhà thuốc, cửa hàng,….

Quy trình gắn nhãn mác cho sản phẩm.

Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm, chị đã sản xuất được 5000 đến 7000 sản phẩm. Doanh thu 6 tháng đầu năm đạt hơn 1,3 tỷ đồng và giải quyết việc làm cho 6 đến 8 lao động địa phương.

Sản phẩm hoàn chỉnh. Ảnh: Thúy Hằng

Dưới sự điều hành của nữ giám đốc trẻ Nguyễn Thị Hằng, thảo dược Hằng Moon  không chỉ trao cho khách hàng sản phẩm thân thiện, hài hòa mà còn trao cả niềm tin và cơ hội làm giàu cho nhiều nông dân ở Đô Lương. Bên cạnh đó, với sự cầu toàn, tỉ mỉ, Hằng cùng  đội ngũ công ty TNHH xuất nhập khẩu thảo dược Hằng Moon đã và từng bước khẳng định vị thế của mình trong việc đưa thảo dược vùng quê vươn ra thị trường.

Thúy Hằng

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt