Hội cựu chiến binh xã Thái Sơn vận động hơn 70 triệu đồng xây dựng kênh tưới tiêu N3

Nhằm góp phần vào công cuộc xây dựng nông thôn mới, hội cựu chiến binh xã Thái Sơn đã vận động xây dựng kênh tưới tiêu N3 tại nhà bia liệt sỹ và cổng trường tiểu học.

Kênh tưới tiêu N3, xã Thái Sơn trước đây đã bị xuống cấp, bồi lắng, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất nông nghiệp của bà con nông dân. Ngoài ra, kênh N3 còn nằm ngay trước cổng trường, không có nắp đậy gây mất an toàn cho phụ huynh và học sinh. Trước tình hình đó, hội cựu chiến binh xã Thái Sơn đã vận động gần 1000 cán bộ, đảng viên, nhân dân và hội viên hội cựu chiến binh trong toàn xã xây dựng lại kênh N3.

Kênh mương xã Thái Sơn được hội cựu chiến binh vận động ủng hộ nhằm tạo thuận lợi trong sản xuất nông nghiệp và đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh, phụ huynh. ảnh: Thúy Hằng

Công trình được khởi công từ tháng 8/2022 với chiều dài 40 mét, cao 2 mét, rộng 2 mét, có nắp đậy để đảm bảo an toàn cho nhân dân. Trước đó, gần 50 hội viên đã được huy động để san lấp mặt bằng, tạo thuận lợi cho việc xây dựng kênh mương.

Việc kêu gọi vận động đã được các cá nhân, tập thể ủng hộ với số tiền 70 triệu đồng. Thông qua đó, nhằm xây dựng lại kênh tiêu úng, mở rộng khuôn viên trường Tiểu học nhằm đảm bảo sản xuất nông nghiệp của bà con nhân dân và tạo điều kiện thuận lợi trong xây dựng cổng trường an toàn giao thông. Trước đó, hội cựu chiến binh xã Thái Sơn cũng đã vận động được 60 triệu đồng để tu sửa khuôn viên nhà bia tưởng niệm. Số tiền đã được sở dụng để lát 300 m2 gạch block vào đúng dịp kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ.

Thúy Hằng

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt