Huyện đoàn Đô Lương tổ chức các hoạt động hè tình nguyện

Hưởng ứng chiến dịch hè tình nguyện năm 2022, sáng 4/6/2022, Huyện Đoàn Đô Lương đã phối hợp cùng Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông, tổ chức khám và cấp thuốc miễn phí cho 350 đối tượng tại các xã Nam Sơn và Ngọc Sơn.

Huyện đoàn tổ chức các hoạt động hè tình nguyện tại xã Nam Sơn.

Các đối tượng được khám và cấp thuốc, chữa miễn phí đợt này là người có công với cách mạng, thương binh, bệnh binh và đối tượng chính sách.

Hoạt động khám mắt cho người cao tuổi.

Các đối tượng được đội ngũ bác sĩ Bệnh viện đa khoa Cửa Đông khám tổng thể: nội, ngoại, mắt và siêu âm. Các đối tượng bị bệnh nhẹ sẽ được cấp thuốc tại chỗ; các đối tượng bệnh nặng, có nguy cơ cao sẽ được nhập viện chữa trị miễn phí.

Tư vấn khám sức khỏe cho người cao tuổi xã Nam Sơn.

Trong đợt khám, cấp thuốc miễn phí này tại 2 xã Nam Sơn và Ngọc Sơn có 350 đối tượng, trong đó xã Nam Sơn 170 đối tượng. Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông đã cấp phát cấp phát cơ số thuốc sau khám cho 2 xã là 50 triệu đồng, trong đó Nam Sơn 30 triệu đồng; Ngọc Sơn 20 triệu đồng.

Hoạt động thu gom phế liệu.

Cũng trong sáng 4/6/2022, hưởng ứng chiến dịch hè tình nguyện, Đoàn xã Nam Sơn đã triển khai mô hình khu dân cư không rác thải nhựa tại xóm 6, bằng hình thức thiết thức vận động nhân dân và Đoàn viên thanh thiếu niên thu gom và đổi phế liệu nhận quà tặng ;

Bàn giao công trình thắp sáng đường quê cho xã Nam Sơn. Ảnh: Hoàng Phi

Bàn giao công trình đường cờ điện thắp sáng cho nhân dân xóm 2 bảo quản và sử dụng với chiều dài 500 mét, có 14 cột  đèn cờ với tổng kinh phí 24 triệu đồng do Câu lạc bộ “Từ trái tim đến trái tim” tài trợ 100%  kinh phí./.

Hoàng Phi

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt