Đô Lương cấp phát thuốc miễn phí cho 380 đối tượng là người khuyết tật, trẻ em khó khăn và người nghèo nhiễm covid – 19 tại xã Giang Sơn Tây

Hưởng ứng tháng nhân đạo và tháng hành động vì trẻ em năm 2022, sáng ngày 23/5, tại xã Giang Sơn Tây, Phòng LĐTBXH, Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Đô Lương đã tổ chức chương trình cấp phát thuốc miễn phí cho người khuyết tật, trẻ em khó khăn và người nghèo bị nhiễm covid -19.

Toàn cảnh lễ cấp phát thuốc miễn phí

Tại đây, đoàn đã tổ chức cấp phát thuốc miễn phí cho 380 đối tượng thuộc diện người khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và người nghèo bị nhiễm covid 19 trên địa bàn xã, mỗi đối tượng được nhận một hộp thuốc hoạt huyết dưỡng não và  một hộp thuốc bổ 3B.

Người dân được trao thuốc miễn phí

Toàn bộ số thuốc được cấp phát miễn phí trong đợt này có trị giá hơn 120 triệu đồng, do Công ty cổ phần dược phẩm và thiết bị y tế Vân Tiên, ở Hà Nội tài trợ huyện Đô Lương, thông qua quỹ Bảo vệ quyền lợi tẻ em tỉnh Nghệ An. Việc tổ chức cấp phát thuốc miễn phí là hoạt động hết sức có ý nghĩa thể hiện sự quan tâm của Đảng và nhà nước, các tổ chức đoàn thể nhằm động viên, giúp đỡ, chăm sóc sức khỏe cho những người khuyết tật, trẻ em khó khăn và người nghèo bị nhiễm covid 19 vượt qua khó khăn, từng bước ổn đinh cuộc sống.

Trẻ em và người cao tuổi được cấp phát thuốc miễn phí. Ảnh: Ngọc Phương

Ngoài việc tổ chức cấp phát thuốc miễn phí, cũng trong thời gian này, huyện Đô Lương sẽ tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như trao nhà đại đoàn kết, nhà chữ thập đỏ, nhà mái ấm công đoàn, thăm và tặng quà cho gia đình gặp hoạn nạn rủi ro, người khuyết tật, trẻ am có khó khăn trên địa bàn.

Sỹ Bắc

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt